LG ra mắt smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình tại IFA 2019LG ra mắt smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình tại IFA 2019

Quang Huy 14:59 13/8/2019

Nếu thông tin này được xác nhận, thì LG G8XThinQ sẽ là mẫu smartphone đầu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình được nhà sản xuất Hàn Quốc ra mắt người dùng.

Theo trang công nghệ theverge, LG đã lên kế hoạch ra mắt mẫu smartphone cao cấp kế nhiệm G8 ThinQ tại Triển lãm IFA 2019diễn ra đầu tháng 9 tại Berlin (Đức). Mẫu smartphone này được cho là LG G8X ThinQ. Đây sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của LG được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Tiếc là nhiều khả năng LG G8X sẽ lược bỏ cảm biến vân tay ở mặt sau và cảm biến quét lòng bàn tay từng xuất hiện trên G8 ThinQ ra mắt vào đầu năm 2019.

LG G8X ThinQ được cho là sở hữu màn hình giọt nước thay vì tai thỏ như LG G8 ThinQ. Các cảm biến phía trước cũng bị nhà sản xuất giảm bớt và chỉ còn duy nhất camera “tự sướng”. Thiết kế này không mới lạ và thực sự hấp dẫn.

Thiết kế mặt sau không có nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm khi vẫn là camera kép. Song, dường như bên cạnh đèn flash LED, LG G8X ThinQcòn được bổ sung thêm cảm biến mới mà nhiều khả năng là cảm biến ToF. Điểm tạo sự khác biệt rõ ràng nhất cho LG G8X ThinQso với thế hệ tiền nhiệm là không còn cảm biến vân tay ở mặt lưng.LG G8X ThinQ sẽ chạy chip Snapdragon 855, song chưa rõ các thông số kỹ thuật khác.


Quang Huy