LG ra mắt G8X ThinQ hai màn hình, nhưng không như Galaxy FoldLG ra mắt G8X ThinQ hai màn hình, nhưng không như Galaxy Fold

Quang Huy 11:46 6/9/2019

LG đã chính thức ra mắt smartphone trang bị hai màn hình mang tên G8X ThinQ. Tuy nhiên, đây không phải là dòng smartphone màn hình gập thời thượng, giống như Huawei Mate X hay Galaxy Fold mà chỉ là mẫu điện thoại thông thường được tăng cường bộ vỏ chứa màn hình thứ hai mà thôi.

Theo PhoneArena, LG G8X ThinQ có nhiều nét tương đồng với LG V50 từng ra mắt tại MWC 2019 diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha). Theo đó, LG đã phát triển bộ case Dual-Screen kết nối với điện thoại G8X ThinQqua USB-C để khi đặt điện thoại vào case và kích hoạt màn hình thứ hai từ Settings, người dùng sẽ có trong tay thiết bị sở hữu thiết bị hai màn hình OLED kiểu "giọt nước" với kích cỡ 6,4 inch, độ phân giải FHD+ tỷ lệ 19,5:9.

Điểm đặc biệt là người dùng có thể sử dụng cùng lúc hai màn hình. Chẳng hạn: Người dùng có thể mở bản đồ Google Maps ở màn hình này và xem tính năng Google Street View ở màn hình còn lại... Ngoài ra, LG còn trang bị màn hình đơn sắc OLED 2,1 inch bên ngoài case để hiển thị thời gian, các thông báo mới... mà không cần mở máy.

LG G8X ThinQchạy chip Snapdragon 855, RAM 6 GB, cảm biến vân tay được “nhúng” dưới màn hình. Máy trang bị camera kép ở mặt lưng, gồm cảm biến chính 12MP chống rung OIS và ống góc rộng 13MP. Camera selfie độ phân giải 32MP. Máy được tích hợp sẵn hệ điều hành Android 9 khi bán đến tay người dùng.Bộ vỏ Dual-Screen không tích hợp pin riêng mà phụ thuộc vào pin và vi xử lý của G8X.

Tiếc là theo Trang công nghệ EnGadget, sản phẩm hoạt động chưa ổn định. Màu sắc hiển thị không có sự nhất quán giữa hai màn hình. Biện minh cho hiện tượng này, LG cho biết: Đây chỉ là bản dùng thử. Phiên bản bán đến tay người dùng khắc phục được hiện tượng trên.

G8X ThinQ sẽ được LG bán thị trường trong quý IV/2019, song giá bán lại chưa được hãng công bố.

Xem thêm:

LG ra mắt V50 ThinQ trang bị kết nối 5G tại MWC 2019

LG phát hành V50 ThinQ 5G ngày 10/5 sau khi lỡ hẹn ... 


Quang Huy