LG phát triển smartphone màn hình trượt độc đáo khác hẳn Galaxy FoldLG phát triển smartphone màn hình trượt độc đáo khác hẳn Galaxy Fold

Quang Huy 16:9 18/11/2019

LG dường như muốn tạo ra xu hướng mới trên thị trường smartphone màn hình gập khi đăng ký bằng sáng chế mẫu điện thoại trang bị màn hình có thể kéo ra thu vào thay vì gập mở như quyển sách của Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X hay gập theo chiều dọc kiểu của Moto RAZR 2019.

Cơ chế trượt màn hình sang hai bên của LG hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới cho người dùng khi được ứng dụng trên smartphone

 

Theo Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), LG đã đăng ký bằng sáng chế màn hình có thể kéo ra thu vào. Hình ảnh có trong hồ sơ đăng ký gửi WIPO mô tả thiết bị nhỏ gọn, không có phần khuyết trên màn hình và viền rất mỏng ở tất cả các cạnh.

Người dùng chỉ cần kéo màn hình ra hai bên là máy sẽ biến hình thành tablet với màn hình rộng gấp đôi. Trong khi ở dạng bình thường, máy có thiết kế tương tự những smartphone đang bán trên thị trường. LG cũng cho biết thiết kế này dành cho điện thoại, nhưng không mô tả chi tiết cách thức hoạt động cũng như công nghệ của sản phẩm, vị trí camera hay cảm biến.

Tuy nhiên, nhiều khả năng dòng smartphone trang bị màn hình với cơ chế trượt độc đáo này sở hữu công nghệ màn hình cuộn tròn mà LG từng áp dụng trên dòng sản phẩm TV được hãng giới thiệu tại CES 2019 diễn ra tại Mỹ trong tháng 1. Theo đó, hai phần màn hình ở hai cạnh bên cuộn tròn vào bên trong phần lưu trữ ở phía sau. Người dùng có thể kéo ra để sử dụng khi cần.

LG không chạy theo xu hướng gập dọc, gập ngang của Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X, Motorola Razr 2019

 

Trước đó, trong tháng 4/2019, LG đã đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho thiết bị có tên gọi The RollR Canvasứng dụng công nghệ cuộn tròn. Động thái được giới công nghệ nhìn nhận để sẵn sàng ra mắt smartphone có màn hình cuộn trong thời gian tới. Xa hơn, vào đầu năm 2019, Giám đốc công nghệ I.P. Park của LG từng tiết lộ hãng đang phát triển smartphone màn hình cuộn tròn. Tuy nhiên, sau đó, LG đã không trình diễn mẫu smartphone màn hình linh hoạt tại MWC 2019 như đồn đoán vì cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp cho việc ra mắt smartphone màn hình linh hoạt.

Hiện tại, smartphone màn hình gập được nhận định sẽ trở thành tương lai của thị trường điện thoại thế giới với ưu điểm lớn nhất là có thể biến smartphone với kích thước màn hình thông thường sang table với kích thước màn hình lớn hơn để mang đến người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ mà kích thước tổng thể của máy vẫn nhỏ gọn để có thể cất vào túi áo hay túi quần.

 

LG cũng không chạy theo xu hướng dích dắc của TCL Tri-Fold

 

Chạy theo xu hướng này, nhiều nhà sản xuất như Samsung, Huawei, Motorola, ZTE, TCL đã trình làng nhiều mẫu smartphone màn hình gập ứng dụng các công nghệ khác nhau. Trong đó, Galaxy Fold, Mate X sử dụng cơ chế gập ngang màn hình như đóng mở quyển sách hoặc gập dọc theo kiểu vỏ sò của Motorola Razr 2019 hay cuộn tròn như ZTE Nubia Alpha hoặc dích dắc như TCL Tri-Fold.Tuy nhiên, dường như LG cho rằng: Các mẫu smartphone này chưa đủgây ấn tượng với người dùng, nên có ý tưởng phát triển mẫu smartphone trang bị màn hình trượt độc đáo.

Hiện tại, LG chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên, nên chưa biết hãng có hiện thực hóa ý tưởng này trong thời gian tới hay không.

Xem thêm:

Samsung sắp mất thế độc tôn trên thị trường smartphone màn hình gập


Quang Huy