LG phát triển laptop màn hình cuộnLG phát triển laptop màn hình cuộn

Quang Huy 10:43 23/11/2020

Sau smartphone, TV, giờ đây, LG tiếp tục nghiên cứu và phát triển dòng laptop trang bị màn hình cuộc tròn.

LG đã đăng ký bằng sáng chế cho dòng laptop trang bị màn hình cuộn/mở với hai kích thước 13inch và 17 inch. RootMyGalaxy đã miêu tả chi tiết cơ chế cuộn cũng như thiết kế của thiết bị này. Theo đó, bàn phím và touchpad có thể được gấp gọn, chiếm phần diện tích rất khiêm tốn khi người dùng không sử dụng đến.

Toàn bộ phần màn hình cuộn sẽ nằm gọn trong hình hộp chữ nhật. Bên phải có giắc cắm nguồn. Cơ chế kéo màn hình ra bên ngoài tương tự máy chiếu. Theo chú ý có ghi trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế, máy có thể mở ra ở hai thước 13,3 inch và 17 inch.

Việc LG nguyên cứu và phát triển màn hình cuộn không khiến giới công nghệ bất ngờ. Bởi LG là một trong những hãng công nghệ đi tiên phong trong việc phát triển màn hình cuộn. Trước đó, LG đã sản xuất và giới thiệu mẫu TV màn hình cuộn cho dòng cao cấp Signature có giá khởi điểm 60 nghìn USD.

Hiện tại, ngoài laptop, LG đã đăng ký bằng sáng chế cho mẫu smartphone màn hình cuộn có tên mã Rollable. Nhiều khả năng mẫu smartphone màn hình cuộc này sẽ được LG ra mắt vào tháng 3/2021, hứa hẹn mang đến người dùng sản phẩm thương mại trong tương lai để phá thế độc tôn của Oppo sau khi hãng này giới thiệu mẫu smartphone màn hình cuộn X 2021 vào tuần trước.


Quang Huy

Từ Khóa : Oppo X 2021