LG “nhá hàng” smartphone màn hình cuộn tại CES 2021LG “nhá hàng” smartphone màn hình cuộn tại CES 2021

Quang Huy 16:26 12/1/2021

Thay vì trình diễn mẫu smartphone màn hình cuộn, LG chỉ “nhá hàng” sản phẩm này trong vài giây ở đầu và cuối buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm trực tuyến trong video dài 28 phút ở CES 2021.

Theo Business Insider, LG đã hé lộ dòng smartphone mới qua video dài 28 phút trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2021. Dù chỉ được "nhá hàng" vài giây ở đầu và cuối buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm trực tuyến, song không khó để nhận ra đó chính là mẫu smartphone màn hình cuộn Rollable.

Dựa vào hình ảnh có trong video, dòng smartphone màn hình cuộn của LG có cách thức hoạt động tương tự nguyên mẫu Oppo X 2021 được nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc giới thiệu trong thời gian gần đây. Thiết bị trông như smartphone truyền thống ở chế độ thông thường, nhưng có khả năng mở rộng không gian hiển thị qua hệ thống truyền động bên trong.

Trước đó, trang công nghệ GSM Arena cho biết: LG đang phát triển smarpthone trang bị tấm nền dẻo có khả năng cuộn vào bên trong thân máy nằm trong dự án có tên "B Project". Khi kích hoạt, màn hình sẽ mở ra, mang đến người dùng không gian hiển thị lớn hơn. LG được cho là sẽ xuất xưởng khoảng 2.000 máy để thăm dò thị trường.

Hiện tại, LG chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Trước đó, vào đầu năm 2020, LG đã được cấp bằng sáng chế cho thiết bị trang bị màn hình cuộn linh hoạt. LG cũng đã ứng dụng công nghệ màn hình cuộn cho dòng sản phẩm TV của hãng từ năm 2018 trước khi thương mại hóa vào tháng 10/2020. Vì thế, việc LG ứng dụng công nghệ màn hình cuộn cho dòng sản phẩm smartphone không khiến giới công nghệ bất ngờ.


Quang Huy