LG có thể ra mắt smartphone màn hình cuộn vào đầu năm 2021LG có thể ra mắt smartphone màn hình cuộn vào đầu năm 2021

Quang Huy 14:36 4/11/2020

LG được cho là sẽ ra mắt smartphone màn hình cuộn vào tháng 3/2021. Đây có thể là mẫu smartphone trang bị màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới.

Theo GSM Arena, LG đang phát triển mẫu smarpthone mới nằm trong dự án có tên "B Project". Mẫu smartphone này được trang bị tấm nền dẻo có khả năng cuộn vào bên trong thân máy. Khi kích hoạt, màn hình sẽ mở ra, mang đến người dùng không gian hiển thị lớn hơn.

LG được cho là sẽ xuất xưởng khoảng 2.000 máy chủ yếu để thăm dò thị trường. Hiện tại, LG chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Trước đó, vào đầu năm 2020, LG đã được cấp bằng sáng chế cho thiết bị trang bị màn hình cuộn linh hoạt.

Cùng với dự án "B Project", LG còn phát triển mẫu smartphone khác trong dự án "Rainbow", được cho là sản phẩm tiếp của dòng V, có kiểu dáng cổ điển, cấu hình mạnh. Máy sẽ ra mắt tháng 1/2021. Hai dự án "B Project" và "Rainbow" nằm trong kế hoạch lớn của LG có tên "Explorer Project". Trong đó, mẫu điện thoại lật xoay độc đáo Wing đã được LG ra mắt vào tháng 9/2020.

Có thể nói, Explorer Project cho thấy quyết tâm của LG trên thị trường smartphone thế giới đang nằm trong sự chi phối của ba nhà sản xuất Samsung, Huawei và Apple. Nỗ lực của LG dường như đang đi đúng hướng khi mà LG có thể xuất xưởng khoảng 26 triệu smartphone trong năm 2020 và đang hướng đến mục tiêu 30 triệu máy vào năm 2021.


Quang Huy

Từ Khóa : LG wing