LG bán TV OLED với giá... xe hơiLG bán TV OLED với giá... xe hơi

Quang Huy 14:50 19/7/2017

LG chuẩn bị bán ra thị trường Việt mẫu TV OLED Signature W7 65 và 77 inch với giá bán dự kiến từ 549 triệu đồng đến 699 triệu đồng, ngang chiếc xe hơi.

Sở dĩ LG đưa ra giá bán như vậy là vì Signature W7 sở hữu thiết kế khá ấn tượng cùng công nghệ màn hình thế hệ mới. Dày chỉ 2,57 mm, Signature W7 là mẫu TV mỏng nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Hơn thế, màn hình OLED còn có thể uốn dẻo, kích thước lớn, nhưng chỉ nặng có 8kg (phiên bản 65 inch). Vì thế, người dùng có thể dính Signature W7 lên tường khá dễ dàng nhờ nam châm từ tính.

Không chỉ gây ấn tượng bằng thiết kế siêu mỏng, nhẹ, Signature W7 còn sở hữu thông số kỹ thuật hàng đầu và chất lượng hình ảnh thuộc loại tốt nhất hiện nay. Cụ thể: độ sáng cao hơn 25% so với dòng OLED ra mắt năm 2016, thậm chí có thể lên đến 1.000 nit ở mức cao nhất. Màu sắc đạt 99% gam màu DCI. Màn hình có độ phân giải 4K hỗ trợ bốn định dạng HDR gồm Dolby Vision, HDR 10, HLG và Technicolor. Hệ thống loa tách riêng thành một loa thanh âm thanh vòm 4.2, hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos.

Signature W7 sẽ chính thức ra mắt thị trường ngày ngày 8/8. Khi đó, LG sẽ công bố giá bán chính thức của sản phẩm này. Hiện tại, giá bán dự kiến từ 549 triệu đồng đến 699 triệu đồng. Với giá bán cao gấp đôi LG G7 và đắt hơn vài trăm triệu so với dòng QLED của Samsung với cùng kích thước, Signature W7 sẽ trở thành mẫu TV đắt nhất trên thị trường Việt Nam trong năm 2017.  Dù vậy, đây chưa phải là mẫu TV có giá bán cao nhất trên thị trường Việt Nam. Còn nhớ năm 2013, Samsung đã bán ra thị trường mẫu TV UltraHD S9 85 inch với giá gần 1,3 tỷ đồng. Hai năm sau đó, kỷ lục này đã bị LG 5K 105 inch phá vỡ khi được bán ra thị trường với giá gần 2 tỷ đồng.

Nói về tương lai của Signature W7 ở thị trường Việt Nam, LG cho biết: Hãng không kỳ vọng Signature W7 sẽ hút khách ở thị trường Việt vì giá quá cao so với khả năng tài chính của phần đông người dùng. Nhưng cũng khẳng định: Không ít người dùng Việt có nhu cầu sở hữu Signature W7. Hiện tại, những người muốn sở hữu Signature W7 sẽ phải đặt hàng trước. 


Quang Huy