Lexus ra mắt mẫu taxi hybrid GS 300h đầu tiênLexus ra mắt mẫu taxi hybrid GS 300h đầu tiên

Vũ Vũ 15:36 6/11/2014

Thương hiệu xe sang Lexus của Toyota vừa chính thức tham gia thị trường taxi tại châu Âu bằng mẫu xe hybrid đầu tiên dựa trên bản GS 300h mới nhất. Đây là mẫu xe taxi vừa sang trọng lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường.

Người Việt Nam thường không thích mua xe mà những hãng taxi hay dùng, nhưng tại Châu Âu, sản xuất ôtô làm taxi là một thị trường béo bở mà các hãng xe nổi tiếng không thể bỏ qua. Không có gì là lạ khi những dòng xe cao cấp như Mercedes- Benz E-Class hay BMW được sử dụng làm dịch vụ taxi. Thương hiệu xe sang Lexus của Toyota cũng vừa gia nhập thị trường này bằng mẫu xe GS 300h hybrid với hình ảnh đầu tiên của chiếc xe vừa xuất hiện tại Hội chợ taxi châu Âu diễn ra tại Cologne, Đức.
Lexus 300h  sử dụng động cơ xăng 2.5L 4 xy-lanh, công suất 223 mã lực, cùng một mô-tơ điện, hộp số tự động. Xe có mức tiêu thụ nhiên liệu khá thấp với chỉ khoảng 4,7 lít/100km, mức khí thải CO2 109 g/km.
Trước đó, Toyota đã từng đưa dòng Prius hybrid làm xe taxi, cho đến nay đã có hơn 1000 xe taxi này đang hoạt động tại Berlin (Đức). So với dòng taxi Prius hybrid  của Toyota đang hoạt động tại thị trường này. Lexus 300h  được trang bị hiện đại hơn với các chức năng kiểm soát hành trình, camera lùi, điều hòa nhiệt độ tự động, ghế bọc da có chức năng sưởi và màn hình hiển thị 8 inch. Hiện xe đang được bán với giá khoảng 48.600 USD tại thị trường châu Âu.
 

Vũ Vũ

Từ Khóa :