Lên đồ trang trí cho mùa Giáng sinh 2019Lên đồ trang trí cho mùa Giáng sinh 2019

Yến Nguyễn 11:59 5/12/2019

Tháng 12 mang theo tiết trời se lạnh chào đón một mùa Giáng sinh nữa sắp đến, phải lên kế hoạch trang trí lại căn nhà để tạo bầu không khí Noel ngay từ bây giờ. Hãy tận dụng những vật dụng có sẵn hay đồ trang trí năm ngoái để tạo ra những món đồ Giáng sinh cực chất.

Trang trí Noel bằng những vật dụng có sẵn tại nhà

Bắt đầu từ những vật dụng trong nhà như cánh cửa, tủ lạnh… hay là bồn cầu, sử dụng một ít giấy màu cắt dán để tạo thành ông già Noel, chim cánh cụt hay chú người tuyết ngộ nghĩnh.

Để cửa phòng của bạn trông trở nên vui nhộn hơn với một ít giấy màu và keo dán

Đừng quên chiếc tủ lạnh nữa nhé

Nghịch ngợm với cả bồn cầu nữa

Nhắc đến Noel là phải nghĩ ngay đến cây thông , nhưng một cây thông to bự hoành tráng tuy rất đẹp nhưng lại khá tốn diện tích trong nhà cũng như ngân sách. Thay vào đó, hãy tận dụng mảng tường trắng để tự tạo một cây thông Noel của riêng mình bằng những dải dây chồn và dây đèn led… có thể dùng trang trí cả cầu thang nữa.

Cây thông được tạo từ ánh đèn led

Dùng dây chồn và băng dính để tạo cây thông Noel trên tường

Sử dụng chiếc cầu thang gỗ cũ để làm thành một cây thông noel có 1 không 2

Trang trí thêm một vài bông tuyết handmade, trái châu hay nàng thiên thần tuyết tạo điểm nhấn cho cây thông Noel cũng như các vị trí khác trong nhà.

Bông tuyết được làm từ cuộn giấy vệ sinh

Hướng dẫn làm bông tuyết

Hướng dẫn làm thiên thần tuyết

Vòng nguyệt quế không chỉ có công dụng làm vật trang trí trên tường, nó còn được dùng để đếm thời gian khi còn 4 tuần nữa là đến Giáng sinh. Do đó từ bây giờ hãy bắt tay vào làm cho nhà mình một chiếc vòng nguyệt quế giáng sinh ngay nhé.

Thời đại bây giờ vòng nguyệt quế không nhất thiết phải làm từ nhánh cây trường xuân đâu, cứ tự do sáng tạo bằng các vật dụng mang dấu hiệu của Giáng sinh là có thể tạo nên một chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt.

Dùng giấy carton và dây thừng mảnh để tạo cái khung, rồi gắn các trái châu lên,điểm thêm màu đỏ bằng dây nơ, nhánh cây trường xuân giả rồi dùng dây thừng để tạo một dây treo lên trước cửa nhà nhé.

Hướng dẫn làm vòng nguyệt quế từ giấy bìa carton

Nếu nhà bạn có nhiều vải thừa và một khung tròn gỗ thì cũng có thể làm vòng nguyệt quế trang trí nữa đó. In những câu mang đậm không khí Giáng sinh lên vải, điểm thêm một chút kim tuyến cho lấp lánh và trang trí thêm một chút cây lá.

Hướng dẫn làm vòng nguyệt quế từ vải và khung tròn gỗ

Móc áo chắc chắn có trong nhà của mọi người rồi, kết hợp cùng các trái châu là đủ để tạo ra một chiếc vòng nguyệt quế độc nhất vô nhị.

Hướng dẫn đơn giản làm vòng nguyệt quế từ móc áo và trái châu

Thành quả sẽ làm bạn bất ngờ lắm đó

Một vài món đồ linh tinh nhỏ nhắn nhưng chỉ cần lấp lánh và có không khí Noel đều có thể sử dụng để trang trí rồi. Tận dụng chai thủy tinh cũ, đèn led và khung tranh biến chúng thành những món đồ lấp lánh và mang đậm không khí Giáng sinh

Làm đồ trang trí lấp lánh từ chai thủy tinh và đèn led

Tận dung khung tranh cũ để tạo bức tranh tuyết

Đơn giản hơn nữa là chỉ cần vẽ một chú người tuyết lên tranh

Lăn vào bếp kiếm thêm vật dụng trang trí Noel bằng nui sấy và giấy carton

Giáng sinh ở Việt Nam không hẳn là một dịp lễ lớn nhưng cũng là lúc để mọi người quây quần lại với nhau trong một không gian ấm áp bằng những món đồ trang trí do chính tay bạn làm và cùng chia sẻ những điều trong cuộc sống, khoảnh khắc ấy sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.


Yến Nguyễn