Leaving Neverland khiến các hãng giải trí e dè với di sản của Micheal JacksonLeaving Neverland khiến các hãng giải trí e dè với di sản của Micheal Jackson

Hoàng Hương 7:39 11/3/2019

Giữa những ồn ào tranh luận sau khi bộ phim Leaving Neverland ra mắt, nhà sản xuất seri hoạt hình The Simpsons quyết định loại bỏ tập phim có sự tham gia lồng tiếng của Micheal Jackson.

“Có vẻ như đây là lựa chọn duy nhất vào thời điểm này”, Giám đốc sản xuất phim, James L. Brooks, chia sẻ trên The Wall Street Journal.

Đài Twentieth Century Fox TV, đơn vị sản xuất phim hoạt hình, cũng xác nhận với EW rằng tập phim “Stark Raving Dad” đã bị loại bỏ khỏi mùa 3 của seri này.

Theo đó, tập phim xoay quanh nội dung nhân vật Homer được gửi đến bệnh viện tâm thần, và ở cùng phòng với người đàn ông được cho là xây dựng theo nguyên mẫu Micheal Jackson.

Tượng đài âm nhạc Micheal Jackson để lại nhiều di sản âm nhạc

Ông hoàng nhạc Pop đảm nhận lồng tiếng cho nhân vật Leon Kompowsky, mặc dù giọng của người khác được dùng khi nhân vật này hát “Chúc mừng sinh nhật, Lisa”.

Brooks chia sẻ với tờ Journal rằng quyết định loại bỏ này được ra sau khi ông, nhà sáng tạo Matt Groening và người dẫn chương trình Al Jean xem bộ phim tài liệu của HBO về việc 2 người đàn ông tố cáo từng bị Micheal Jackson quấy rối khi còn nhỏ.

Được đạo diễn bởi Dan Reed, bộ phim tài liệu hai phần đã phát hành hồi tháng 1 tại Liên hoan phim Sundance. Bộ phim xoay quanh việc hai người đàn ông là Wade Robson (36 tuổi) và James Safechucks (40 tuổi) liên tục tố cáo từng bị Micheal Jackson lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.

Sau khi được phát hành, bộ phim đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Những người ủng hộ ông hoàng nhạc Pop liên tục tố cáo rằng bộ phim là sự phỉ báng với tượng đài âm nhạc, là kết quả của “những kẻ thảm hại muốn câu móc chút quan tâm”. Trong khi đó, cũng có không ít người cho rằng Leaving Neverland đã can đảm nói lên sự thật không mấy dễ chịu về ông hoàng lắm tài nhiều tật này.

Trước khi qua đời vào năm 2009, Jackson đã kịch liệt phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi ngược đãi trẻ em. Mới đây, Micheal Jackson Estate, công ty quản lý tài sản của nghệ sĩ huyền thoại này, đã kiện đài HBO nhằm ngăn chặn việc phát hành Leaving Neverland.

Từ trái qua: Wade Robson, đạo diễn Dan Reed, James Safechucks

Cùng với đó, gia đình của Micheal Jackson cũng kịch liệt phản đối và cho rằng nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim chỉ đang cố kiếm tiền từ người thân của họ. Trong buổi phỏng vấn hôm thứ Tư với chương trình CBS This Morning, Taj Jackson, cháu trai của Micheal, cho biết: “Tất cả chỉ vì tiền. Tôi ghét phải nói vậy về chú tôi nhưng họ cứ nghĩ chú tôi là miếng mồi béo bở cho lòng tham của họ”.

Cùng với đó, anh trai của nam ca sĩ – Jackie Jackson – cũng bảo vệ em mình: “Tôi biết cậu ấy. Tôi là anh cả trong nhà, và tôi biết em trai mình. Mang thế giới lại gần nhau, đem lại hạnh phúc cho con trẻ, đó là tất cả những gì cậu ấy muốn”.

Trong khi còn nhiều tranh luận gay gắt về bộ phim, nhiều công ty âm nhạc, truyền thông đã tạm gỡ sản phẩm và hình ảnh của ông hoàng nhạc Pop. Mới đây, một vài đài phát thanh tại Mỹ cũng đã gỡ bỏ nhạc của Micheal Jackson khỏi danh sách phát nhạc của mình sau khi Leaving Neverland công chiếu.

Chưa biết câu chuyện mà HBO đưa ra là đúng hay sai, nhưng có một điều chắc chắn, đây sẽ là cú tát thẳng vào những di sản mà ông hoàng nhạc Pop để lại.


Hoàng Hương