Lễ Vu Lan này, đừng bỏ qua những bộ phim cảm động về tình phụ tửLễ Vu Lan này, đừng bỏ qua những bộ phim cảm động về tình phụ tử

Hoàng Hương 11:39 5/9/2017

Thể hiện tình yêu với mẹ luôn dễ dàng với nhiều người. Song thể hiện tình cảm đó với cha thì không hẳn. Nếu vậy, hãy cùng cha mẹ xem những bộ phim đầy cảm động về tình phụ tử như một lời tri ân gửi đến cha trong dịp lễ Vu Lan này.

What is that?

Đã bao giờ bạn cảm thấy thiếu kiên nhẫn, thậm chí có phần khó chịu khi cha mẹ liên tục hỏi cách điều khiển TV, cho dù bạn đã chỉ cặn kẽ rất nhiều lần? Có mấy khi bạn thực sự dành thời gian trò chuyện cùng cha mẹ mà không check trên tay chiếc điện thoại bất ly thân? Nếu câu trả lời là có, What is that? sẽ là lời thức tỉnh phù hợp với bạn.

Chỉ 5 phút 30 giây, nhưng có thể khiến nhiều bật khóc khi nhận ra hình ảnh ích kỉ của bản thân trong đó

Bộ phim Hy Lạp ngắn của đạo diễn Constantin Pilavios sẽ khiến nhiều người giật mình nhận ra hình ảnh bản thân có phần “ích kỉ” trong cuộc sống thường nhật. Bộ phim chỉ xoay quanh hai nhân vật một già, một trẻ, với câu chuyện diễn ra cũng chỉ trong buổi sáng. Trong khi người cha ngồi cạnh cậu con trai đang đọc báo trên ghế đá, thì bỗng nhiên có chú chim sẻ bay đến. Người cha cất tiếng hỏi “Con gì đấy?” và được người con trả lời là “Con chim sẻ”. Tuy nhiên, người cha vẫn tiếp tục lặp đi lặp lại câu hỏi nhàm chán ấy khiến người con trở nên bực bội và gắt gỏng.

What Is That? có thời lượng chỉ 5 phút 30 giây, nhưng đủ sức lay động cả những khán giả khó tính bằng sự tương phản giữa hình ảnh hy sinh của người cha trong quá khứ với sự thiếu kiên nhẫn của người con trong hiện tại. Phim như lời nhắc nhở nhẹ nhàng về sự hy sinh của những người làm cha, làm mẹ dành cho những đứa con mà không cần hồi đáp.

Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7/Miracle in cell no.7

Nhắc đến gia đình, nhiều người thường liên tưởng đến tổ ấm có đủ cha và mẹ. Thế nhưng có những bộ phim cũng như ngoài đời thực cho thấy dù khiếm khuyết cha hay mẹ đi chăng nữa, nhiều đưa con vẫn được yêu thương một cách trọn vẹn, đầy đủ, theo cách tuyệt vời nhất. “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” là bộ phim như vậy!

Là cú hit lớn của giới phim điện ảnh năm 2013, nhưng bộ phim vẫn có thể làm nhiều người bật khóc trước sự tinh tế và tình phụ tử đầy thiêng liêng

Nhân vật chính là người đàn ông thiểu năng Yong Goo và đứa con gái thông minh Ye Seung. Bi kịch xảy đến khi Yong Goo trong một lần tìm mua cặp mới cho con đã vô tình trở thành người duy nhất chứng kiến cái chết của cô con gái nhỏ tuổi của vị cảnh sát có chức, có quyền. Trước sự phẫn nộ đến mất hết lí trí của cha nạn nhân, trước những bài báo phỏng đoán được lan truyền trong công chúng, cảnh sát đã bức cung, gán tội danh giết người cho Yong Goo. Anh bị kết án và chuyển đến phòng giam số 7, chờ ngày xét xử cuối cùng.

Câu chuyện sẽ khiến nhiều người hiểu rõ tình yêu thương và sự hy sinh mà cha dành cho mình

Câu chuyện có lẽ sẽ giống như bao truyện khác, khi hai cha con bị ngăn cách bởi chấn song sắt lạnh lẽo nơi nhà giam, rồi cô con gái sẽ lại đau khổ khi cha mình bị tuyên án oan và phải sống trong sự khinh thường của mọi người.

Nhưng không, trong phòng giam số 7 ấy, Yong Goo được sống hạnh phúc những ngày “trốn chui trốn lủi” cùng con gái nhờ sự giúp đỡ tận tình của những người bạn tù tốt bụng. Tại đây, người cha đã chứng minh cho những người xung quanh thấy rằng: Dù anh thiểu năng, nhưng trái tim anh không hề tật nguyền. Tình yêu anh dành cho cô con gái bé nhỏ mới cảm động làm sao…

Hope/Hy vọng

Năm 2016 chứng kiến sự dậy sóng của dư luận trước nạn ấu dâm. Khi ấy, giới điện ảnh cũng không nằm ngoài làn sóng khi liên tục có những bộ phim về ấu dâm, dù cũ dù mới đều được khai thác. Nhưng bộ phim gây được tiếng tăm nhất, để lại nhiều ám ảnh, cảm xúc nhất, có lẽ vẫn là Hope.

Kinh hoàng qua đi, những vết thương vẫn khó lành với những đứa trẻ. Rồi các em sẽ đi về đâu nếu không có tình yêu của cha mẹ làm dịu bớt đi những vết thương sâu đậm ấy ?

Không chỉ là bộ phim về nạn ấu dâm, đó còn là câu chuyện đầy nước mắt về tình phụ tử

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về bé gái bị cưỡng bức khi đang trên đường đi học. Xem phim, khó có khán giả nào có thể cầm được nước mắt vì tình cảm của người cha Dong Hoon trong nỗ lực xoa dịu nỗi đau và sự tổn thương cho cô con gái bé nhỏ So Won.

Vì những chấn thương tâm lý mà cô bé không nhận ra cha mình, luôn trong trạng thái hoảng loạn và sợ hãi đàn ông. Kìm nén sự đau đớn trong lòng, cha cô bé đã nhẫn nại tìm cách giúp con vượt qua nỗi đau với tình yêu vô hạn. Cuối cùng, sự cố gắng cũng được đền đáp.

Hope- điểm tựa hy vọng của chúng ta, sau tất cả, vẫn là chỗ dựa vững chắc từ cha và lời ru dịu dàng của mẹ

Những góc hình chật chội, cạn hẹp khi quay cảnh Dong Hoon vật vã trước tai nạn của con, những giọt nước mắt đầy bất lực và đau đớn của ông khi con gái bé nhỏ không thể vượt qua thương tổn, khi con sợ hãi đến cuồng loạn mỗi lúc nhìn thấy mình... Tất cả, tất cả sẽ đem đến cho khán giả những cảm giác đau xót đến nghẹn ngào.

Hope không chỉ là bộ phim lên án nạn ấu dâm. Hope còn là những thước phim đẫm nước mắt về người cha luôn kiên nhẫn đồng hành với con, là nét vẽ chân thực về người cha luôn hi sinh vì con cái, luôn giấu vào trong những giọt nước mắt yếu đuối, bất lực để trở thành chỗ dựa vững chắc cho con trước sóng gió của cuộc đời.


Hoàng Hương