Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Lại “dính” hoa giả


Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Lại “dính” hoa giả

P.V 23:30 2/3/2017

Trong khi ban tổ chức quảng cáo hình ảnh lung linh về lễ hội hoa hồng Bulgaria, nhưng thực tế lại không được như nhiều người kỳ vọng khi số lượng hoa thật không nhiều, hoa giả lấn át, diện tích tổ chức nhỏ hẹp và lộn xộn trong ngày đầu khai mạc.

Khá nhiều người Hà Nội đã háo hức hẹn hò nhau đi xem lễ hội hoa hồng Bulgaria vì tình yêu với loài hoa “huyền thoại” này đã được lan tỏa từ những năm 80 của thế kỷ trước, khiến cả những thế hệ “ông bà anh” cũng thấy xốn xang, hồi hộp vì sẽ được ngắm hoa của xứ sở hoa hồng châu Âu.
 
Trong quảng cáo của ban tổ chức thì có tận 300 loài hoa sẽ hội tụ khoe sắc tại lễ hội hoa tháng 3 này, tuy nhiên, ngay trong sáng khai mạc 3/3 nhiều người đã thấy khó hiểu, bực mình với cách tổ chức lễ hội. Theo thông báo từ phía ban tổ chức thì lễ hội bắt đầu khai mạc vào 9h sáng khiến rất nhiều người đã có mặt đúng giờ chờ vào xem hoa. Thế nhưng, sau khi đã mua vé với giá 120.000 đồng/người, khách thăm quan lại phải “chờ dài cổ” do ban tổ chức thông báo đến 11h mới được vào xem vì còn đang tổ chức khai mạc với quan khách.
 
Một vị khách không giấu được vẻ bực bội yêu cầu trả vé khi không được vào theo giờ đã thông báo
 
 
Nhiều người dù đã bỏ tiền mua vé vẫn phải… đứng ngoài.
 
Một số vị khách lớn tuổi do đứng chờ quá lâu đã tỏ ý không hài lòng với cách tổ chức này đòi trả vé ra về, vì ban tổ chức không hề thông báo chuyện đợi chờ này mà vẫn ghi trên vé là 9h được vào thăm quan. Sự việc này khiến buổi sáng khai mạc lễ hội hoa hồng xảy ra không ít lộn xộn.
 
Những hình ảnh bắt mắt trong quảng cáo về lễ hội hoa hồng khiến nó trở nên vô cùng thu hút
 
Tuy nhiên thực tế dù trang trí bằng hoa giả nhưng cổng vào lễ hội vẫn kém sắc hơn rất nhiều
 
Cổng hoa giả khiến nhiều người liên tưởng tới những cổng đám cưới nhan nhản và có phần còn… ít hoa hơn
 
Tưởng lễ hội quy củ hơn nhưng thực tế nó không khác mấy với những lễ hội hoa anh đào, hoa tử đằng đã tổ chức trước đây tại Hà Nội. Vẫn là tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” khi hình ảnh quảng cáo lung linh, còn thực tế thì hoa lá lèo tèo lại còn trưng đầy hoa giả. Thậm chí, hầu hết hoa hồng trưng bày cũng chỉ là hồng cổ Việt Nam, không hề có hoa hồng nhập khẩu từ Bulgaria như nhiều người tưởng tượng. Diện tích tổ chức lễ hội cũng khá nhỏ khi bó hẹp trên đảo giữa hồ công viên Thống Nhất.
 
 
Những hình ảnh về lễ hội hoa hồng lan truyền trên mạng xã hội từ hôm qua (2/3) khiến nhiều người không khỏi ngao ngán và bỏ ý định tới tham dự.
 
Một góc lễ hội hoa hồng
Ảnh: Pansy Phạm
 
 
 
Những góc lễ hội có hoa thật thì vẫn không tươi sắc
 
Tuy không tới độ chỉ toàn hoa giả, nhưng sự long lanh của hình ảnh quảng cáo so với … hàng thật thì cũng xa xa lắm. Sự khác xa này của lễ hội hoa hồng khiến nhiều người liên tưởng tới lễ hội “hoa tử đằng” toàn hoa giả khiến người đến không ít thất vọng diễn ra vào năm ngoái.
 
Với mức giá 120 nghìn đồng vào ngày thường và 150 nghìn đồng vào cuối tuần không phải là quá đắt với những người yêu hoa, nhưng cách tổ chức có phần không được quy củ như quảng cáo sẽ khiến không ít người thất vọng, dễ khiến người Hà Nội “dị ứng” quay lưng với các lễ hội.
 

P.V

Từ Khóa :