Lấy phiếu tín nhiệm ở VFF cũng gian lận?Lấy phiếu tín nhiệm ở VFF cũng gian lận?

LMA 14:38 17/5/2013

Hội nghị Ban chấp hành của cơ quan quyền lực nhất bóng đá Việt Nam(VFF) khóa VI vừa xảy ra sai sót không đáng có trong khâu kiểm phiếu. Cụ thể, ủy viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết, đã có sự nhầm lẫn trong việc lấy phiếu tín nhiệm.

Cuộc họp chiều ngày 15/5 của Ban chấp hành khóa VI kết thúc với kết quả hai ứng viên vị trí Chủ tịch VFF là Thứ trưởng Bộ VH -TT & DL Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đều được 18/19 phiếu tín nhiệm giới thiệu vào vị trí Chủ tịch VFF.
 
Nhưng theo tìm hiểu qua quá trình kiểm tra lại và đã phát hiện ra nhầm lẫn “ngớ ngẩn” trong việc kiểm phiếu, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng được 19/19 phiếu tín nhiệm vị trí Chủ tịch chứ không phải 18/19.
 
Không dừng lại ở đó, quá trình kiểm phiếu tiếp tục mắc sai sót ở những lá phiếu tín nhiệm trong danh sách đề cử Ban chấp hành nhiệm kỳ VII.
 
Trong kết quả được công bố, danh sách không có tên Uỷ viên thường trực VFF khoá VI là Nguyễn Nam Hùng. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại thì ông Hùng được 11/19 phiếu, số phiếu này đủ để ông có mặt trong danh sách tín nhiệm trong Ban chấp hành nhiệm kỳ tới.
 
Kỳ lạ thay, ông Hùng thì như vậy, còn một số uỷ viên khác chỉ nhận được 8/19 phiếu, nhưng vẫn được giới thiệu vào Ban chấp hành khoá VII.
 
Liên quan tới vấn đề nhầm lẫn trong kiểm phiếu, Trưởng ban kiểm phiếu là ông Phạm Thành Long, Trưởng ban kiểm tra VFF cùng Ban kiểm phiếu đã làm biên bản để báo cáo lại vụ việc lên Thường trực và BCH VFF.
 
Sau vụ việc không đáng có này, ông Nguyễn Nam Hùng tỏ ra không hài lòng về công tác kiểm phiếu, lấy tín nhiệm của Ban chấp hành VFF.Cho rằng quá “lạ” và “khó hiểu” ông Hùng nói: “Trong danh sách 23 người được Ban chấp hành khoá VI giới thiệu vào khoá VII mà Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ công bố, tôi đứng hàng thứ 9 hay thứ 10 gì đó. Sau khi thông qua danh sách trên, Ban chấp hành mới lấy phiếu tín nhiệm để xin ý kiến thăm dò. Bản danh sách sẽ được lấy từ trên xuống dưới theo số phiếu. Tôi được 11/19 phiếu, nhưng không có tên trong danh sách giới thiệu của Ban chấp hành. Trong khi đó hai, ba người khác được 8/19 phiếu thì lại được giới thiệu”.
 
Ông Hùng cho biết thêm rằng, nếu như sự việc không được kiểm tra lại, chắc chắn nó vẫn sẽ diễn ra như bình thường.
 
Về phía VFF, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung đã xác nhận có xảy ra sự cố sai sót trên. Tuy nhiên, ông Trung cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm Ban chấp hành chỉ là cơ sở để đưa ra Đại hội bầu chọn. Quyết định cuối cùng sẽ do Đại hội, nên sự việc cũng không có gì mà phải lo lắng.
 

LMA

Từ Khóa :