Lẩu sườn sụn ấm nóng cho ngày giá rét



Lẩu sườn sụn ấm nóng cho ngày giá rét

13:28 29/12/2012

Nguyên liệu - Sườn sụn: 1 kg - Sườn thăn: 0.5 kg - Đậu phụ: 5 bìa - Cà chua: 2 quả - Hành tây: 1 củ - Rau muống, cải cúc, cải xoong mỗi thứ 1 mớ - Nấm tùy thích - Khoai sọ/củ từ: 0,7kg - Hành lá, mùi tàu, sấu - Bún

Cách làm:
  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Sụn rửa sạch, dùng dao sắc cắt thành từng miếng mỏng chừng 1cm.
  • Đun nước sôi đổ sườn và sụn vào chần qua cho bớt hôi và bọt bẩn. Rửa sạch, để ráo.
  • Cho sườn vào ninh cùng với nước, gia vị mì chính và 1 củ hành khô đập dập. Nhớ đun sôi rồi vặn lửa thật nhỏ, đến khi sườn vừa mềm là được, đừng ninh dừ quá mất ngon.
  • Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt làm 4 phần.
  • Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
  • Hành, mùi tàu rửa sạch cắt khúc.
  • Rau nhặt bỏ gốc, lá già, rửa sạch để ráo. Bày ra đĩa.
  • Khoai gọt vỏ, bổ miếng, ngâm qua nước muỗi loãng.
  • Nấm cắt bỏ gốc, bày ra đĩa.
  • Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng, bày ra đĩa
  • Thả hành tây, cà chua và sấu, khoai vào nồi lẩu, đổ nước cùng sườn ra, đặt lên bếp lẩu, nêm nếm vừa ăn. Nước sôi thả hành mùi vào cho thơm.
  • Khi ăn chỉ việc thả rau, đậu hoặc những gì bạn thích.
Vậy là bạn đã có một nồi lẩu thơm, ngọt cho bữa cơm sum họp ngày lễ tết để xua đi cái lạnh giá quanh mình.
 

Từ Khóa :