Lẩu riêu tôm, món ngon đãi cả nhà ngày mát trời



Lẩu riêu tôm, món ngon đãi cả nhà ngày mát trời

Thái Chi 7:0 19/8/2018

Lẩu riêu tôm nghe khá lạ tai, nhưng đảm bảo khi ăn rồi bạn sẽ mê ngay bởi hương vị ngọt ngào, chua nhẹ của nước lẩu và độ tươi ngon của những thức ăn kèm.

Món lẩu riêu tôm rất dễ nấu, thay vì chọn cua để làm nước dùng thì bạn chọn tôm. Tùy sở thích của gia đình mà chọn loại tôm thích hợp nhưng ngon nhất vẫn là tôm sú hay tôm dảo loại to.

Để có nồi lẩu riêu tôm đãi cả nhà trong những ngày mát trời như thế này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Tôm tươi: 1kg

- Xương heo: 1kg

- Giò sống: 200g

- Thịt nạc heo xay 2 lần: 300g

- Rau ăn lẩu: rau muống, rau mùng tơi, mướp, dọc mùng

- Cà chua, hành khô, dấm bỗng, mộc nhĩ và 2 quả me

Thực hiện:

- Xương heo chần qua cho sạch rồi thay nước, ninh để làm nước dùng cho ngọt.

- Rau ăn lẩu rửa sạch để ráo, mướp và dọc mùng bỏ vỏ thái lát chéo.

- Hành khô bóc vỏ thái mỏng để phi, cà chua bổ miếng cau.

- Mộc nhĩ ngâm rửa sạch, thái nhỏ trộn cùng 2/3 thịt nạc heo xay có thêm chút hạt nêm. Viên tròn thịt heo xay. 1/3 thịt heo còn lại trộn lẫn với giò sống cũng viên tròn.

- Tôm bóc lấy vỏ xay nhuyễn rồi lọc như cách vẫn lọc cua. Sau đó cho nước lọc vỏ tôm vào nồi, thêm chút gia vị và khuấy nhẹ cho đến khi gạch nổi thì vớt ra.

- Hành khô phi vàng xào cùng cà chua rồi đổ vào nồi nước dùng gồm nước cua và nước xương.

- Thêm 2 quả me để lấy độ chua, cũng có thể thêm chút dấm bỗng cho thơm và một chút đường để nước lẩu thêm mềm mại.

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu là bạn đã có nồi lẩu riêu tôm ngon đãi cả nhà trong ngày cuối tuần mát mẻ.

Khi ăn lẩu riêu tôm sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng, vị chua nhẹ của me và thơm của dấm bỗng.


Thái Chi

Từ Khóa : món ngon