“Lật tẩy” những mẹo làm đẹp lan truyền trên internet


“Lật tẩy” những mẹo làm đẹp lan truyền trên internet

Vĩ Thanh 22:3 16/2/2017

Với nhiều cô nàng, trang điểm luôn là thử thách không dễ dàng. Nhiều người đẹp luôn tin vào mẹo trang điểm trên mạng. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng liệu có như đồn đoán?

Hiện tại, những mẹo làm đẹp vẫn hàng ngày, hàng giờ được lan truyền nhan nhản trên mạng. Thi thoảng lại có một mẹo nhỏ xuất hiện rồi nhanh chóng trở thành trào lưu. Tuy nhiên, trước khi làm theo những thủ thuật này bạn cũng nên test thử hiệu quả thật sự của chúng.
 
Một cô nàng đã thử kiểm tra 10 mẹo nhỏ làm đẹp đang lan truyền trên mạng và không phải điều nào cũng thực sự có hiệu quả tốt.
 
Sử dụng keo dán để loại bỏ sơn móng tay bị lem
Nhiều cô nàng luôn gặp khó với việc sơn móng mà không làm tràn hay lem nhem phần da tay xung quanh. Thế là một mẹo nhỏ đã ra đời nhằm giúp hạn chế điều này, đó là sử dụng keo dán vòng quanh móng trước khi sơn. Lớp keo sẽ giúp hạn chế phần sơn móng tràn ra. Thế nhưng, thay vì phải tẩy đi phần sơn móng lem, bạn lại phải mất công loại bỏ phần keo dán. Có lẽ, thay vì mẹo làm đẹp này, bạn chỉ cần dùng tăm bông thấm acetone để lau nhẹ phần sơn móng lem là đủ.
 
 
Hơ móng tay mới sơn lên hơi nước sẽ tạo ra lớp sơn móng lì
Thay vì sơn móng tay bóng, xu hướng sơn móng lì khiến nhiều cô nàng mê mẩn. Nếu chưa kịp sắm lọ sơn móng lì, bạn có thể sử dụng sơn móng thông thường rồi nhanh chóng hơ móng lên hơi nước sôi khi vừa sơn xong. Đảm bảo lớp móng bóng sẽ lột xác hoàn hảo.
 
 
Nhúng phần móng đã sơn vào nước lạnh giúp chúng khô nhanh hơn
Chẳng hiểu có phải do nước của người thử nghiệm chưa đủ lạnh hay không mà sơn móng tay vẫn khô với tốc độ bình thường chứ chẳng hề nhanh hơn. Bởi thế, nếu muốn lớp sơn móng khô nhanh hơn, thì bạn có thể sử dụng loại sơn mau khô hay máy sấy móng chuyên dụng.
 
 
Ngâm thỏi mascara bị khô vào nước nóng
Khi mascara bị khô sau một thời gian sử dụng, nhiều người thường nhận được lời khuyên nhúng nó vào nước nóng trong vài phút. Quả thực thỏi mascara đã đỡ khô, vón cục và sử đụng dễ dàng hơn sau khi nhúng vào nước nóng.
 
 
Nếu bút kẻ mắt bị khô, hãy sử dụng tạm mascara
Quệt đầu bút kẻ mắt vào mascara, điều này sẽ giúp đầu bút hết khô. Khi đó, bạn có thể vẽ được dễ dàng hơn.
 
 
Sử dụng bàn chải đánh răng loại bỏ phần mascara dư thừa
Hóa ra những chiếc bàn chải đánh răng lại có nhiều công dụng đến vậy. Sau khi chải mascara, sử dụng một chiếc bàn trải đánh răng sợi mảnh chải lại mi mắt giúp lấy hết phần mascara vón cục hay thừa trên mi.
 
 
Hết phấn má, hãy dùng tạm son môi đi
Nếu lỡ hết mất phấn má hay ra ngoài mà quên mang theo bạn có thể “chữa cháy” bằng son môi. Đảm bảo, bạn vẫn có lớp phấn má hợp tone với son môi và độ bám khá tốt.
 
 
Son môi màu đỏ và highlighter không che được quầng thâm
Nhiều phái đẹp lan truyền công thức sử dụng son đỏ và highlighter có thể che được quầng thâm dưới mắt. Thế nhưng, mẹo này không đem lại hiệu quả như mong muốn mà còn khiến phần dưới mắt bị đỏ, rất khó coi.
 
 
Một chiếc thìa cũng giúp việc kẻ mắt dễ dàng hơn
Nếu bạn gặp khó khi kẻ mắt cho đúng, hãy sử dụng một chiếc thìa như hình nhé. Hiệu quả khá bất ngờ đấy.
 
 
Tìm vị trí thích hợp để đánh phấn má
Việc lựa chọn điểm đánh phấn má thích hợp sẽ giúp gương mặt hài hòa hơn. Bạn hãy sử dụng 2 ngón tay trỏ và giữa bên cạnh mũi của bạn, bắt đầu đánh phấn má từ vị trí đó và tán đều sang hai bên.
 
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :