Lắp thêm công tắc chìm chống trộm cho xe máyLắp thêm công tắc chìm chống trộm cho xe máy

Anh Quân 18:22 8/8/2016

Khi để xe khuất tầm nhìn hoặc gửi ở những bến bãi lạ trong thời gian dài, nhiều người có thể không yên tâm về sự an toàn của chiếc xe trước vấn nạn “đạo trích” đang hoành hành hiện nay. Chỉ với một số thao tác lắp đặt nhanh chóng, khi gạt công tắc này, chiếc xe sẽ không thể nổ máy ngay cả khi phá được khóa cổ và mở được khóa điện.

Sơ đồ đấu dây như sau:
 
Không phức tạp như một số loại khóa từ chuyên dụng, cách chống trộm này rất đơn giản. Những người khéo tay có thể tự thực hiện, hiệu quả cao, dễ lắp đặt và có giá thành rất rẻ, chỉ khoảng 100-200 nghìn đồng (tùy từng loại xe). Do được lắp đặt ở vị trí kín đáo như trong cốp xe, nên chỉ người sử dụng mới biết. Nó có tác dụng ngắt hệ thống đánh lửa, ngay cả khi phá được khóa cổ và mở hệ thống điện.

Trên xe, cao áp (môbin sườn) là biến áp cao thế có tác dụng biến những hiệu điện thế thấp (12v từ bình ắc quy) thành các xung điện có hiệu điện thế cao đến hàng nghìn volt để bugi đánh lửa. Khi lắp thêm, công tắc này sẽ nằm ở đầu điện vào của cao áp. Việc đóng mở công tắc đồng nghĩa với việc đóng mở nguồn điện cao áp, không có điện tức là bugi sẽ không thể đánh lửa.
 

Nếu muốn an toàn hơn, có thể lắp thêm công tắc phụ thứ hai đi kèm còi hú. Khi bị kẻ gian phá khóa, tiếng còi báo động sẽ không ngừng kêu. Xe cũng không thể nổ máy. Điều này sẽ thể khiến kẻ trộm bị bất ngờ và báo động cho những người xung quanh.

 
Một số hình ảnh về công tắc chìm lắp trên xe:
 

Anh Quân

Từ Khóa :