Lao xe Bugatti Veyron xuống hồ hòng gian lận bảo hiểmLao xe Bugatti Veyron xuống hồ hòng gian lận bảo hiểm

19:37 27/8/2014

Quá túng quẫn vì đang chìm ngập trong các khoản nợ nần, một chủ sở hữu của chiếc siêu xe Bugatti Veyron ở Mỹ đã không tiếc tay phá hỏng chiếc xe trị giá triệu đô này bằng cách xe lao xuống hồ để gian lận bảo hiểm. Tuy nhiên, kế hoạch của lái xe này đã bị bại lộ và ông hiện đang phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm.

Theo Lufkin Daily News, vụ tai nạn  xảy ra vào cuối năm 2009, không lâu sau khi Andy House – chủ nhân của chiếc siêu xe Bugatti hàng “độc “ trên – mua chiếc xe này với mức giá 1 triệu USD cùng khoản bảo hiểm lên đến 2,2 triệu USD. Ban đầu, Andy House khai nguyên nhân của vụ tai nạn là do một con bồ nông bất ngờ bay xuống thấp làm che mất tầm nhìn, khiến ông không kịp xử lý khi đang điều khiển xe ở tốc độ cao. Kết quả là chiếc xe đã bị lao xuống một hồ nước ở bang Texas.
 
Tuy nhiên, thật không may cho Andy House khi một người lái xe khác đi trên đường có lẽ vì quá hâm mộ chiếc siêu xe mà ông đang điều khiển nên đã vô tình quay lại được cảnh chiếc xe bất ngờ lao xuống hồ một cách rất khó hiểu. Chính đoạn clip này cũng đã góp phần phơi bày sự dối trá trong lời khai của Andy House.
 
Đoạn video tố cáo hành vi gian lận của Andy House
 
Trong khi đó, kết quả điều tra của các nhà chức trách Mỹ đã cáo buộc ông Andy House cố tình phá hỏng chiếc xe hòng nhận được khoản bảo hiểm lên tới hơn 2 triệu USD để trang trải cho khoản nợ  của ông. Thậm chí, sau khi lái xe lao xuống hồ, Andy House còn cố khởi động xe để đảm bảo chắc chắn rằng động cơ của chiếc siêu xe này sẽ bị nước phá hỏng.
 
Mặc dù, hiện Andy House vẫn chưa bị bắt giam. Song, ông cũng đã thừa nhận hành vi gian dối của mình trước tòa án liên bang ở Texas và nhiều khả năng ông có thể phải lĩnh án phạt lên tới 20 năm tù giam.
Vân Du
 
 

Từ Khóa :