Lần đầu tiên tuyết rơi ở Sahara sau 37 năm


Lần đầu tiên tuyết rơi ở Sahara sau 37 năm

PV 23:0 20/12/2016

Giáng sinh năm nay có lẽ là Giáng sinh ấn tượng, độc đáo nhất với người dân sống ở sa mạc Sahara. Lần đầu tiên tuyết đã rơi ở Sahara sau 37 năm kể từ năm 1979.

Ít ai nghĩ có sự liên kết nào giữa tuyết và sa mạc Sahara, nhưng những bức hình dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy những điều bất ngờ, không tưởng nhất có thể xảy ra. Cảnh tượng Sahara phủ đầy tuyết trắng, lẫn với màu cam, màu cát cháy khiến nhiều người nghĩ rằng sa mạc này đang tìm kiếm một điều đặc biệt thú vị để đón Giáng sinh.
 
 
Những bức ảnh này đều do tay máy nghiệp dư Karim Bouchetata - là người dân sống ở thị trấn nhỏ Sefra, Algeria tại sa mạc Sahara chụp được vào chiều ngày 19/12 (theo giờ Anh). Lúc đó tuyết rơi khá nặng hạt, gần như phủ kín sa mạc đã tạo nên khung cảnh tuyệt diệu chưa từng có.
 
 
Karim đã chụp lại cảnh tượng khi tuyết phủ lên, hòa với những đụn cát đỏ trên sa mạc khô cằn, rộng lớn nhất thế giới.
 
 
Anh nói tuyết đã rơi gần 1 ngày tại sa mạc Sahara.
 
 
Karim cho biết: “Mọi người dân trong làng đều ngỡ ngàng khi thấy tuyết rơi ở ra mạc, nó là hiện tượng hiếm có”.
 
 
“Tuyết phủ lên cát tạo nên khung cảnh tuyệt vời, hoàn hảo cho mỗi lần bấm máy” – Kaim nói thêm.
 
 
Đây là lần thứ 2 ghi nhận có tuyết rơi ở sa mạc Sahara. Cách đây 37 năm, vào ngày 18/2/1979, người dân Ain Sefra đã đón trận bão tuyết đầu tiên kéo dài khoảng nửa tiếng. Thị trấn Ain Sefra vốn được biết là “Cửa ngõ Sa mạc”, nằm ở vị trí cao 1.000 m so với mặt nước biển và được bao quanh bởi dãy núi Atlas.
 
Đến nay tuyết đã tan chảy hết
 
Sa mạc Sahara bao quanh hầu hết khu vực Bắc Phi. Từ hàng trăm nghìn năm qua, nhiệt độ và độ ẩm ở sa mạc Sahara đã biến đổi nhiều. Do đó, nhìn thấy tuyết rơi ở sa mạc là hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp, kỳ thú.
 
Vì sự biến đổi liên tục ở sa mạc Sahara, nhiều người cũng mong đợi nơi đây được phủ xanh trong khoảng 15.000 năm nữa dù hiện tại Sahara rất khô cằn.
 
 

PV

Từ Khóa :