Lần đầu tiên, bác tài được chăm sóc toàn diện


Lần đầu tiên, bác tài được chăm sóc toàn diện

Minh Trường 21:48 18/11/2016

“Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day” lần thứ nhất tại Việt Nam được thực hiện ở hai miền Nam, Bắc với việc tập trung chăm sóc bác tài về sức khỏe, tinh thần và kiểm tra kỹ thuật cho các loại xe của họ. 600 tài xế xe tải và xe khách đã tham gia sự kiện tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội) trong ngày 1 và 2/11 và tại bãi xe miền Nam (TP.HCM) từ ngày 8-9/11.

 
 
Các bác tài được chăm sóc sức khỏe như: siêu âm, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, tư vấn để giảm tránh những bệnh nghề nghiệp mà tài xế thường gặp như: sỏi thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mất ngủ kinh niên...Đồng thời, hơn 130 xe tải và 250 xe khách tại hai miền Nam, Bắc được các kỹ thuật viên kiểm tra, chăm sóc và tư vấn miễn phí các phương diện như: Bệnh viện ÔTô scan lỗi điện tử, Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp, GS đảm nhận việc bảo dưỡng ắc-quy, FUSO hướng dẫn cách sử dụng xe hiệu quả, tiết kiệm và an toàn.
 
 
Đại diện ban tổ chức cho biết họ kỳ vọng, thông qua ngày hội, các bác tài xe tải và xe khách cảm nhận được sự san sẻ của cộng đồng, cũng như hình thành thói quen kiểm tra xe thường xuyên, giúp hạn chế tối đa tai nạn liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Bên cạnh đó, ban tổ chức công bố thành lập và phát triển Quỹ dành cho các bác tài, nhằm chăm sóc sức khỏe và an toàn cho cộng đồng tài xế trên toàn quốc, và đề nghị có “Ngày bác tài Việt Nam – National Drivers’ Day”.
Chương trình do Bệnh viện Ôtô, Lốp xe Michelin VN, Ắc-quy GS VN và thương hiệu xe thương mại FUSO phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức.
 
 

Minh Trường

Từ Khóa :