Làn da có xu hướng “nhờn mỹ phẩm” hay không?Làn da có xu hướng “nhờn mỹ phẩm” hay không?

Thảo Giang 2:0 5/5/2020

Da có bị nhờn mỹ phẩm hay không có lẽ là câu hỏi nêu lên nhiều nhất của hội chị em thích skincare và ưu ái các sản phẩm dưỡng da theo xu hướng. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng liên tục một loại mỹ phẩm chăm sóc da vẫn khiến nhiều chị em lo lắng và phân vân có nên đổi sang routine skincare khác nhằm giúp da hấp thụ tốt hơn? Để giải đáp vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết sau.

 

Giải đáp cho việc da có bị nhờn mỹ phẩm?

Thực tế không ít chị em phụ nữ khi bước vào chu trình chăm sóc da nghiêm túc thì thường cảm nhận sau 3 đến 6 tuần làn da có nhiều thay đổi rõ rệt. Vì vậy, những tín hiệu này minh chứng cho việc làn da có đang hấp thu tốt dưỡng chất trong serum và kem dưỡng hay không? Thế nhưng bắt đầu từ 6 tháng hoặc 1 năm quá trình hấp thụ của da cũng dần thay đổi. Đây là lý do bạn nhận thấy da không hề có thêm bất cứ sự thay đổi nào. Điều này dẫn đến vấn đề được đồn đoán là sau quá trình sử dụng sản phẩm dưỡng da dài hạn thì da đã bắt đầu nhờn mỹ phẩm và cần được “đổi mới”. 

 

 

Đây là một khái niệm sai lầm rất phổ biến. Nên nhớ: da của bạn không bao giờ bị nhờn mỹ phẩm trừ khi đó là các sản phẩm dưỡng da kém chất lượng, chứa nhiều thành phần gây bào mòn hoặc phụ thuộc da. 

Để xem xét rõ cho vấn đề này, bạn cần biết rằng: làn da sau khi hấp thu các dưỡng chất từ serum, kem dưỡng sẽ dần sáng mịn, đều màu và khỏe mạnh hơn. Nhưng sau khi làn da đã phục hồi hoặc đạt tới mức độ trắng mịn tối đa so với tone da bẩm sinh thì lúc này, da sẽ không thể trắng hơn, căng hơn. Tiếp đến, các loại serum, kem dưỡng có nhiệm vụ cuối cùng là duy trì một làn da đẹp, chống lão hóa mà quá trình chăm sóc tỉ mỉ theo thời gian bạn đã có được. 

 

 

Làm thế nào giúp các sản phẩm serum, kem dưỡng hấp thu tốt hơn vào da?

Muốn sở hữu một làn da đẹp hoặc tận dụng tối đa nguồn dưỡng chất có trong serum, kem dưỡng bạn nên ưu tiên tìm đến những dòng sản phẩm trị liệu tập trung theo tình trạng da. Chẳng hạn: da bạn tiết nhiều dầu, thường xuyên nổi mụn ẩn, mụn đầu đen thì nên chọn các hoạt chất như: BHA, AHA hoặc các dạng acid dịu nhẹ, dạng thấp của BHA. 

Riêng làn da khô, nhạy cảm, bong tróc dễ kích ứng thì thành phần phục hồi da như: rau má, B5, niacinamide, vitamin E sẽ hoàn toàn phù hợp. Đặc biệt: khi muốn chống lão hóa lâu dài bạn hãy tìm hiểu thêm về Retinol - một thành phần ưu việt, chống lão hóa tốt nhất hiện nay. 

 

 

Như vậy, chắc chắn một điều, da của bạn không bao giờ bị nhờn mỹ phẩm, chỉ có điều một hoạt chất không thể phát huy tác dụng tối đa trên da nếu bạn không thực sự nắm rõ nhu cầu của làn da. Hay đơn giản, bạn tìm kiếm sai sản phẩm chăm sóc, trị liệu da. 


Thảo Giang