Lamborghini Urus Plug-in Hybrid: xe “xanh” tốc độ 300km/hLamborghini Urus Plug-in Hybrid: xe “xanh” tốc độ 300km/h

Xuân Thuận 8:11 7/6/2018

Hãng siêu xe Italy cho biết sẽ trình làng mẫu xe “xanh” đầu tiên của hãng - phiên bản Hybrid của mẫu SUV Urus gây tiếng vang trên thế giới trong 18 tháng tới.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với đại diện truyền thông Drive, Lamborghini CTO Maurizio Reggiani xác nhận Urus xe Plug-in Hybrid sẽ trình làng trong khoảng 18 tháng tới. Hãng Lamborghini rất coi trọng việc đa dạng hóa sản phẩm cũng như nâng tầm giá trị của thương hiệu. Do đó, sản xuất xe “xanh” là một trong những hạng mục của kế hoạch này.
 
 
Theo thông tin ban đầu, phiên bản xe “xanh” của Urus sẽ được cung cấp năng lượng từ cỗ máy V8 4.0L kết hợp một động cơ điện, cho tổng công suất 680 mã lực và mô-men xoắn 845Nm. Hệ thống truyền động được chia sẻ công nghệ từ mẫu xe Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid.
 
Xe SUV Lamborghini Urus hiện hành được trang bị khối động cơ Biturbo V8 4.0L đạt công suất tối đa 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850Nm. Trải nghiệm lái mỗi khi tăng tốc êm mượt hơn nhờ hộp số tự động 8 cấp ZF. Hệ dẫn động tất cả bánh xe. Urus có khả năng tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100km/h trong 3,59 giây. Xe chạy nhanh nhất 300km/h. Tại thị trường Mỹ, Urus có giá bán từ 200.000 USD. Sang châu Âu, mẫu xe này có giá 171.500 Euro, tương đương 203.322 USD.
 
 
Xe SUV Urus đạt được thành công vượt trội là nhờ Lamborghini Huracan và Aventador đã tạo nên giá trị thương hiệu và chiếm được sự tin cậy của khách hàng. Chính xác là đà thắng lợi doanh số chỉ tiêu từ những dòng xe này đã tạo thành bàn đạp vững chắc, giúp hãng tăng độ tự tin để chế tạo chiếc SUV thể thao hoàn hảo như Urus.
 
Ngoài ra, các mẫu xe Huracan và Aventador cũng sẽ được Lamborghini thiết lập cơ chế điều khiển điện tử nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn khí thải xe ôtô ngày càng khắt khe. Tuy vậy, thời điểm sản xuất hai mẫu xe vừa nêu hiện nhà sản xuất chưa công bố.

Xuân Thuận

Theo Autoguide