Làm vòng đeo tay từ bàn chải đánh răng bỏ điLàm vòng đeo tay từ bàn chải đánh răng bỏ đi

Phương Linh 9:0 6/7/2019

Cứ sau vài tháng sử dụng, những chiếc bàn chải đánh răng cần được thay mới. Rác thải nhựa từ bàn chải đánh răng có thể lên tới hàng tấn nếu đem gộp lại những chiếc bàn chải cũ vứt đi của cả hành tinh mỗi ngày. Để hạn chế rác thải nhựa từ bàn chải đánh răng, chúng ta có thể sáng tạonhững chiếc vòng đeo tay xinh xắn hay những ý tưởng DIY khác có thể tái sử dụng từ nguyên liệu nhựa trong chiếc bàn chải.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bàn chải đánh răng cũ, chiếc kìm, khăn cotton, nồi, bếp đun hoặc lò vi sóng, bát nước đá.

Thực hiện: Dùng kìm nhổ hết lông trên bàn chải đánh răng.

Đặt bát nước thủy tinh trong lò vi sóng để đun sôi bát nước lên. Nếu không có lò vi sóng, bạn cũng có thể đặt nồi nước lên bếp và đun sôi.

Sau khi nước sôi, đặt chiếc cán nhựa bàn chải đánh răng vào trong bát (nồi) nước khoảng 10 phút hoặc cho tới khi nào bạn cảm thấy phần nhựa từ chiếc bàn chải mềm ra.

Vớt bàn chải ra khỏi nồi, đặt lên một chiếc khăn cotton khoảng 1 phút cho bàn chải ráo nước.

Dùng tay nhẹ nhàng uốn cong chiếc bàn chải thành hình vòng đeo tay theo hình dáng bạn mong muốn. Bạn có thể để sẵn một bát đựng đầy nước đá, đặt chiếc vòng vào bát nước khoảng 5 phút để miếng nhựa đã uốn cứng và định hình. Trong trường hợp nhà không có sẵn đá lạnh, bạn chỉ cần chờ thêm thời gian để chiếc vòng “thành hình” mà thôi.

Giờ đây, bạn đã có thêm một chiếc vòng đeo tay xinh xắn chỉ bằng việc uốn cong những chiếc bàn chải cũ một cách đơn giản. Bạn có thể tiếp tục trò thủ công này với nhiều chiếc bàn chải màu sắc khác nhau để làm nên bộ sưu tập vòng đeo tay xinh xắn, dễ thương thay đổi trong suốt cả tuần.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng chiếc bàn chải đã làm mềm bằng nước sôi để uốn ra nhiều vật dụng hữu ích khác như chiếc móc treo, có thể dùng để treo quần áo, treo chìa khóa… hoặc chiếc bàn chải cũ nguyên hình dạng để làm bút lông vẽ cầu vồng, làm chổi quét, làm sạch các vật dụng phòng bếp, lau các chi tiết nhỏ. Cán bàn chải gỗ có thể được tận dụng để ghi tên các loại cây trồng trong vườn, thậm chí còn được dùng để làm cây gãi ngứa vùng cổ, lưng.

Vẫn còn rất nhiều ý tưởng để tái chế những chiếc bàn chải cũ thành những vật dụng mới hữu ích hơn thay vì ngay lập tức vứt chúng vào thùng rác. Bằng sự sáng tạo, khéo léo từ đôi bàn tay, bạn đã góp phần giúp môi trường thiên nhiên giảm hẳn lượng rác thải đáng kể từ chiếc bàn chải đánh răng.

Video hướng dẫn làm vòng đeo tay từ bàn chải đánh răng


Phương Linh