Làm thú nhồi bông sinh động từ những đôi tất cũLàm thú nhồi bông sinh động từ những đôi tất cũ

Phương Linh 5:0 26/9/2018

Nếu không khéo léo trong việc may vá, bạn sẽ rất ngại ngần trong việc phải sử dụng kim chỉ để khâu vá hoặc để làm các món đồ thủ công. Dây chun, băng dính, ruy băng là những nguyên liệu hữu ích giúp bạn tự làm những con thú nhồi bông xinh xắn cho bé từ những chiếc tất cũ mà chẳng cần phải may vá tẹo nào.

Những chú voi, thỏ hay chim cánh cụt nhồi bông chắc chắn sẽ khiến bọn trẻ thích mê và có thể tự mình làm thêm nhiều người bạn ngộ nghĩnh nữa để ngủ cùng các bé trên chiếc giường xinh xắn.  Rất có thể, với sự say mê mới mẻ này,  căn phòng của các nhóc tì sắp trở thành một “sở thú” với cơ man nào là thú nhồi bông rồi đó.

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tự làm một chú voi xinh xắn từ những chiếc tất cũ nhé.

Nguyên liệu để làm được một chú voi bao gồm:

Đôi tất với hình trang trí dễ thương (nên chọn đôi tất khổ dài)

Bông nhồi (tốt nhất là chọn loại bông polyfill, nhưng nếu không có, bạn có thể sử dụng rất nhiều bông y tế, thậm chí là vải vụn để nhồi vào món đồ chơi định làm)

Dây chun cao su.

Các hạt nhựa để làm đôi mắt của chú voi (nếu không kiếm được hạt nhựa, ta có thể tự vẽ mắt và trang trí lên bìa hoặc giấy rồi dán ở vị trí mắt chú voi)

Hạt gạo hoặc những hạt đỗ

 

Thực hiện

Trải chiếc tất thẳng thắn trên sàn nhà hoặc trên bàn.

Để riêng hai phần bông nhồi, vò trong tay để tạo thành hai quả bóng bông làm chân voi. Tiếp đó đút sâu hai quả bóng bông lên vị trí ngón chân của đôi tất, một quả ở vị trí bên trái, một quả ở vị trí bên phải rồi dùng dây chun buộc cố định hình dáng và vị trí nhồi bông (xem hình)

Tiếp tục làm một quả bóng bông lớn hơn để tạo phần thân cho chú voi. Ở bộ phận này bạn sẽ cần rất nhiều bông để giúp cho chú voi trông mập mạp và dễ thương. Dùng chun buộc chặt phần thân lại. Lúc này ta đã nhồi bông được khoảng ½ chiếc tất.

Tiếp tục nhồi thêm 2 quả bóng bông bé bên dưới phần thân vừa làm để tạo ra hai tay bé xinh của voi. Thắt chun chặt lại để cố định vị trí.

Làm phần đầu voi bằng cách nhồi thêm một quả bóng bông nhưng có kích cỡ to hơn một chút so với chân tay voi. Kết thúc cũng bằng cách thắt dây chun để cố định vị trí phần đầu, sau đó hất phần tất còn lại ra đằng trước để làm vòi voi. Tiếp tục dùng dây chun buộc lại giữa vị trí đầu và vị trí vòi.

Đính mắt cho chú voi xinh .

Cắt thêm một miếng vải làm tai voi, nên chọn loại vải cứng, chất liệu len, dạ. Tự căn, vẽ hình tai voi rồi cắt theo hình đã vẽ. Dùng súng bắn keo dán tai voi lên phía sau vị trí đầu của thú nhồi bông.

Chỉ sau vài bước nhồi bông và buộc chun, bạn đã hoàn thành xong chú voi xinh xắn nhồi bông rồi đó. Bạn cũng có thể thay thế chất liệu bông thành những hạt gạo, hạt đỗ nhồi bên trong với cách làm tương tự.

Thêm một chút sáng tạo, chúng ta cũng có thể làm được nhiều con thú như thỏ, gấu, chim cánh cụt từ tất, bông và dây chun mà không cần phải động tay tí nào vào kim chỉ.

Bạn và bé đã sẵn sàng chào đón những người bạn mới tới nhà mình chưa?

Video hướng dẫn tự làm chú thỏ nhồi bông bằng đôi tất

Video hướng dẫn tự làm chú chim cánh cụt nhồi bông bằng tất


Phương Linh

Từ Khóa :