Làm thỏ bông từ những đôi tất cũLàm thỏ bông từ những đôi tất cũ

Yến Nguyễn 10:0 13/6/2020

Những ngày cuối tuần trời nắng nóng cũng khiến gia đình bạn hạn chế đi ra ngoài để đến các địa điểm vui chơi. Thế nên các phụ huynh có thể tạo trò chơi trong nhà cho các bé từ những đôi tất cũ, chưa kịp cất, còn sót lại của mù đông. Những bé thỏ xinh xắn sẽ ra đời làm bạn với lũ trẻ và cũng giúp chúng khéo tay, yêu những thứ mình tự làm ra hơn.

Những bé thỏ đáng yêu được làm từ những đôi tất cũ

Chuẩn bị vật liệu

- Đôi tất cũ, càng màu mè càng xinh

- Kim chỉ

- Kéo

- Trang trí tùy thích (ruy băng, cục bông..)

- Bông nhồi

Vật liệu sẵn sàng rồi, bắt tay vào làm thôi

Nếu bạn không khéo tay trong việc may vá thì hãy cắt sẵn mọi thứ và nhờ ai đó có kinh nghiệm trong việc may vá giúp đỡ.

Bước 1

Lộn mặt trái của chiếc tất lại và đặt phẳng phần gót chân lên trên. Dùng kéo cắt từ phần ngón chân đến gót chân để tạo phần tai thỏ, nếu bạn thích phần tai thỏ nhọn thì có thể cắt hình tam giác ngay ngón chân.

Lộn trái chiếc tất

Bước 2

Bước này cần một chút khéo léo đây, dùng kim chỉ khâu lại. Bắt đầu từ một bên tai đi xuống và kết thúc ở bên tai còn lại. Những mũi khâu nên nhỏ và chắc chắn để không lộ phần bông khi nhồi.

May tai thỏ

Bước 3

Lộn phải chiếc tất lại, căn chỉnh cho vừa ý. Nếu cần có thể dùng bàn ủi để cố định các đường nếp đã khâu.

Lộn mặt phải của tai thỏ lại

Bước 4

Nhồi bông vào bé thỏ nào, lấy từng ít bông nhồi vào thân thỏ, không nhồi bông vào phần tai. Đến khi nào phần thân thỏ đạt được độ phồng và độ dài ưng ý thì dừng lại. Dùng kéo cắt bỏ phần thân dài bị thừa đi.

Nhồi bông thỏ

Cắt phần dư đi

Bước 5

Lại cần thêm một chút khéo tay tiếp đây. Bắt đầu khâu 2 mép của chiếc tất lại với nhau sẽ tạo được hình bông hoa. 4 phần cánh hoa dư sẽ gấp vào bên trong và khâu cố định lại bằng 4 đường chéo. Các mũi khâu cũng nên ngắn và chắc chắn . Kết thúc bằng một mũi khâu đôi tạo đường thắt bên trong phần thân của thỏ để thẩm mỹ hơn. Nếu bạn không khéo tay có thể kết thúc ở dưới thân thỏ cũng không sao đâu.

Khéo léo may phần đáy cẩn thận để không bung bông nhồi mà vẫn che được nút thắt

Bước 6

Cố định tai thỏ. Dùng kim chỉ may từ gốc tai bên này sang gốc tai bên kia bằng các mũi kim ngắn để phần tai cố định ở giữa. Nếu không khéo tay có thể dùng dây ruy băng nhỏ cột dưới góc tai.

Cố định tai thỏ

Bước 7

May mắt miệng cho bé thỏ nào. Tùy vào khả năng và sáng tạo của bạn. Nếu may không đẹp bạn có thể mua những con mắt giả và dán lên, trang trí thêm một chút má lúm hồng xinh xắn cho bé thỏ bằng bút màu.

Làm mắt và miệng cho bé thỏ

Thêm chút má hồng xinh xinh

Bước 8

Trang trì tùy thích bé thỏ bằng dây ruy băng hoặc cục bông. Thêm đuôi bông xinh xinh và một cái nơ trên tai cho bé thỏ nhé.

Gắn thêm đuôi nè

1 chút đáng yêu ở tai

Cùng ngắm nhìn thành quả nào, chiếc tất càng màu sắc thì sẽ cho ra những bé thỏ đáng yêu!

Đáng yêu không nè!


Yến Nguyễn

Lisa Tilse

Từ Khóa :