Làm thịt khô lai rai xem bóng đá



Làm thịt khô lai rai xem bóng đá

Bếp Bống 16:53 12/6/2014

Thịt khô luôn là món nhậu hoàn hảo, tuy nhiên, nó khá đắt đỏ. Với công thức này bạn dễ dàng làm được thịt khô ngon tuyệt để nhâm nhi với bia lạnh, hay chén rượu cho những buổi xem thi đấu World cup.

Nguyên liệu:
  • Mật ong
  • Vừng trắng rang thơm
  • 500g thịt lợn xay
  • ½ thìa nhỏ muối
  • 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
  • 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
  • 1 thìa rượu vang
  • 1,5 thìa canh xì dầu
  • ½ thìa hắc xì dầu
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • Dầu vừng
Thực hiện:
 
 
Thịt xay trộn với muối, tiêu, đường, rượu vang, xì dầu, hắc xì dầu và nước mắm. Dùng thìa trộn và miết đều khoảng 2 phút, sau đó ướp khoảng 30 phút.
 
 
Chuyển thịt sang một cái âu dùng thìa hoặc chày quyết nhuyễn sao cho thật dẻo quánh. Hoặc cho ra thớt băm nhuyễn
Bật lò nướng ở mức 180°C.
Trải giấy nhôm ra khay nướng, dàn thịt ra khay, rồi phủ màng bọc thực phẩm lên trên, sau đó ém mỏng thịt xuống khoảng 3mm
Gỡ bỏ tấm màng bọc, dùng chổi quét mật ong lên bề mặt thịt, rắc vừng kín mặt thịt. Đem nướng khay thịt trong khoảng 15’.
 
 
Khi nướng có thể đảo khay cho thịt chín đều. Sau đó lật mặt và nướng tiếp 15 phút nữa.
Lấy khay thịt ra khỏi lò, để nguội, cắt nhỏ thành từng miếng, đóng lọ dùng dần hoặc ăn luôn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với tương ớt chua ngọt.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :