Làm thịt gà khô lai rai cuối tuần



Làm thịt gà khô lai rai cuối tuần

Bếp Bống 20:10 13/6/2015

Thịt khô luôn là món quà vặt khoái khẩu và tiện ích cho những bữa tiệc nhẹ, tiệc nhậu, hay cho những buổi dã ngoại. Thịt gà khô lại dễ làm hơn hẳn thịt bò và thịt lợn.

Nguyên liệu:
  • 500g thịt ức gà bỏ xương, bỏ da
  • 1 thìa bơ lạc
  • ¼ thìa xì dầu
 
Thực hiện:
Làm nóng lò ở 100 độ C
 
Thịt gà rửa sạch, thấm khô
 
Trộn bơ lạc và xì dầu với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc có thể cho thêm 1 thìa nước. Ướp gà với hỗn hợp gia vị, rồi để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 giờ cho cứng lại.
 
Lấy gà ra khỏi tủ, cắt thành những lát gà thật mỏng.
 
Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp những lát gà lên khay, nhớ không để chúng dính nhau. Cho khay thịt vào lò để sấy trong khoảng 2 tiếng. Thỉnh thoảng nhớ đảo thịt cho khô đều.
Lấy gà ra khỏi lò, đợi thật nguội rồi cắt thành những miếng nhỏ tùy thích, cho vào lò hộp đậy kín dùng dần.
 
Thịt khô gà có thể để được trong 1 tháng.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :