Làm thẻ hành lý cho vali



Làm thẻ hành lý cho vali

Phương Linh 9:30 8/6/2019

Mùa hè là khoảng thời gian dành cho các chuyến đi và những chiếc va li du lịch. Tại các sân bay, những chiếc va li du lịch nếu không được đánh dấu rất có thể bị nhầm lẫn với nhiều vali của khách khác. Bởi vậy, với chiếc thẻ hành lý tự làm đẹp xinh, nổi bật, đầy cá tính với thông tin chủ sở hữu sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy đồ của mình.

Chiếc thẻ hành lý của bạn nên được làm với chất liệu da hoặc giả da. Chất liệu này bền, đẹp và tốt hơn các loại vải, giấy thông thường. Bạn nên chọn loại da hơi cứng để khó thấm nước và hạn chế bị cào rách khi di chuyển hành lý trong suốt cuộc hành trình. Chất kết dính cần được đảm bảo, dán được vải da. Keo E6000 là loại keo sử dụng tốt trên chất liệu này.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Miếng vải da hoặc giả da

Chất kết dính E6000 hoặc bất cứ loại keo dính nào gắn được vải da.

Kéo, dao thủ công X actor, thước, bút

Bìa giấy thủ công

Dụng cụ dập lỗ

Móc khóa kim loại (giống móc gài ở thắt lưng)

Thực hiện

Bạn cần chuẩn bị hai mảnh vải da bằng nhau có chiều dài, rộng khoảng 4x6 cm, thêm một mảnh da nữa có chiều dài khoảng 10 cm nhưng chiều rộng chỉ vài milimet.

Cắt một mảnh giấy bìa nhỏ hơn 2 mảnh vải da trên, sau đó viết tên và thông tin của bạn trên đó. Đặt một miếng vải da xuống bàn, tiếp tục dán tấm bìa ghi thông tin lên vị trí chính giữa tấm vải da.

Ở miếng vải da thứ hai, dùng dao thủ công rạch ba cạnh ở miếng vải để tạo một “cửa sổ” với mục đích khi mở “cửa sổ” này ra sẽ thấy được thông tin của bạn bên trong (thực hiện như hình)

Ở miếng vải da đã đính thông tin cá nhân, dùng keo rỏ xung quanh vị trí ba cạnh (trừ cạnh phía bên trái)

Đính miếng vải da có “cửa sổ” lên trên miếng vải da và tấm bìa đã ghi thông tin

Khi các miếng da dính chặt hoàn toàn với nhau, cắt lỗ nhỏ phía trái (nơi không dán keo) để tạo một khe đính dây da cho thẻ hành lý.

Với miếng da dài đã chuẩn bị, dùng dụng cụ bấm lỗ bấm một lỗ ở đầu dây, cuối dây có ba lỗ liền kề nhau.

Cuốn móc khóa vào lỗ đục trên miếng vải da dài.

Cuối cùng, gắn thẻ hành lý vào va li hay túi xách của bạn.

Giờ đây, bạn đã có thể tận hưởng chuyến đi với chiếc thẻ gắn hành lý chỉ của riêng mình. Thật độc đáo và dễ dàng “nhận dạng” trong hàng đống túi xách, vali của nhiều hành khách khác


Phương Linh