Làm sân chơi “người khổng lồ” từ rácLàm sân chơi “người khổng lồ” từ rác

Vivian 10:31 29/4/2017

Sử dụng những món đồ tái chế nghệ sĩ Thomas Dambo đã tạo ra rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Thomas Dambo, nghệ sỹ đến từ Đan Mạch, chuyên làm việc với các vật liệu tái chế. Trong 3 năm qua, Thomas đã thực hiện 25 tác phẩm điêu khắc tái chế lớn trên khắp thế giới. Gần đây nhất, nghệ sĩ này đã tạo ra 6 tác phẩm nghệ thuật như những gã khổng lồ ẩn mình giữa không gian của Copenhagen - quê hương anh.

Bản đồ để tìm kiếm những “người khổng lồ”

Các tác phẩm điêu khắc được tìm thấy ở một số địa điểm yêu thích của Thomas ở quanh thành phố, những nơi mà mọi người không thường xuyên đến. Do nếu nằm ngoài đường sẽ dễ bị tác động, hư hại, các tác phẩm điêu khắc của Thomas được tạo ra ở những địa điểm không nhiều người biết, chỉ có thể tìm thấy bằng cách sử dụng bản đồ, một bài thơ chạm khắc vào hòn đá ở gần mỗi tác phẩm điêu khắc… Đó là gợi ý độc đáo về vị trí của những “người khổng lồ” đang giấu mình.

Thomas làm tất cả các tác phẩm điêu khắc này từ gỗ tái chế. Anh sử dụng khoảng 600 tấm gỗ pallet cũ, tận dụng các nguyên liệu trong một xưởng gỗ cũ, từ một chiếc hàng rào hay những gì mà Thomas có thể tìm kiếm được từ những đống rác.

Các tác phẩm điêu khắc được thực hiện với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên địa phương, và mỗi tác phẩm điêu khắc đều được đặt tên theo một trong những tình nguyện viên này.

Thomas hy vọng nghệ thuật của tôi sẽ truyền cảm hứng cho mọi người trong việc sử dụng vật liệu tái chế và chăm sóc tốt hơn cho hành tinh của chúng ta.

Xem thêm:

Hy vọng một ngày Hà Nội sẽ có những sân chơi độc đáo nà

Gian nan thuyết phục cộng đồng làm sân chơi trong phố

Sân chơi quá an toàn có thực sự tốt cho trẻ?

Tuyệt tác sàn nhà "nở hoa" từ những mảnh gỗ vụn


Vivian

Theo Boredpanda

Từ Khóa :