Làm mứt dừa vị chua ngọt “nịnh” miệng đón Tết



Làm mứt dừa vị chua ngọt “nịnh” miệng đón Tết

Lan Hương 12:55 31/1/2021

Mứt dừa là món ăn ít khi thiếu trong khay mứt tiếp khách ngày Tết. Có khá nhiều cách chế biến mứt dừa khác nhau, nhưng bạn thử đổi vị món mứt dừa quen thuộc với chút siro dâu tằm chua ngọt, kết quả xứng đáng để thử.

Nguyên liệu:

300g cùi dừa

60ml siro dâu tằm (hoặc dâu tây, chanh leo)

120g đường

 

Cách làm:

Bước 1: Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài, sau đó dùng dụng cụ bào dừa thành sợi dài, mảnh. Cố gắng bào thật dài sợi dừa để lúc sên mứt, dừa sẽ không bị vụn nát. Sau đó rửa sạch cùi dừa nhiều lần dưới vòi nước.

Bước 2: Để ráo cùi dừa, cho vào thố rồi thêm đường, siro dâu tằm vào trộn đều.

Bước 3: Ướp khoảng 4-6 giờ cho đường tan hết và ngấm vào dừa, trong lúc ướp thì thỉnh thoảng đảo đều dừa.

Bước 4: Đổ dừa đã ướp đường và siro vào chảo chống dính. Đun cho nước đường sôi và đảo đều.

Bước 5: Khi đảo dừa thấy nặng tay và nước đường bắt đầu keo lại thì hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám đều vào miếng dừa là được. Tắt bếp và đổ dừa ra mâm, để dừa nguội rồi cho vào lọ kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Mứt dừa làm theo cách truyền thống thường có vị ngọt là chính. Nhưng nếu bạn sử dụng siro dâu tằm để làm mứt dừa sẽ tạo vị chua ngọt cho món mứt. Rất ngon mà không bị ngọt gắt hay tạo cảm giác ngán khi ăn. Hơn nữa, mứt sau chế biến cũng có màu sắc khá đẹp mắt. Bạn hãy thử làm món mứt này cho mùa Tết năm nay nhé.

Chúc bạn làm được mứt dừa vị chua ngọt thật ngon miệng!


Lan Hương