Làm mứt dừa đón Tết



Làm mứt dừa đón Tết

Bếp Bống 15:46 23/1/2013

Trong thời buổi thực phẩm bẩn ở khắp mọi nơi thì bỏ chút thời gian mày mò làm mứt cũng không phải là uổng công. Mứt dừa là loại dễ làm, lại rất ngon, nhiều dinh dưỡng nên sẽ là lựa chọn hợp lý cho lần khởi đầu với mứt bánh ngày Tết.

Nguyên liệu:
- 1kg dừa bánh tẻ (loại dừa rang thịt nhưng phải dẻo dẻo, đừng già quá)
- 0,5kg đường trắng
- 1 ống va ni

Cách làm:
Dừa gọt sạch vỏ (nhờ ngoài hàng nạo cho nhanh), rửa sạch.
Dùng dao nạo vỏ hoa quả, nạo thành những sợi dài, hoặc dùng dao gọt thật mỏng theo  vòng nửa trái dừa, cách này sẽ được sợi dài.
Luộc sơ qua cho dừa mềm.

Ướp dừa với đường ,cứ một lớp dừa, một lớp đường. Để hai tiếng cho đường tan hết.
Đặt nồi lên bếp đun, ban đầu to lửa sau để lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, nhẹ tay
Khi đường gần cạn thì để lửa nhỏ và đảo đều. Đến khi đường kéo chỉ (sánh sánh) thì cho vani vào, tắt bếp và đảo thật nhanh dừa cho đến lúc khô. Để thật nguội rồi đóng gói, hoặc cho vào lọ khô, đậy kín.

Thành phẩm sợi dừa không đứt, trắng, hạt đường bám đều và mịn như cát.
Thời gian thực hiện khoảng 3 tiếng.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :