Làm mứt cà rốt đón hên năm mới



Làm mứt cà rốt đón hên năm mới

Bếp Bống 15:22 6/2/2013

Mứt cà rốt có màu đỏ đẹp, tượng trưng cho sự may mắn rất thích hợp cho ngày đầu năm. Cách làm không quá khó trong khi miếng mứt giòn sần sật, vị ngon rất đặc trưng, vì vậy ngại ngần gì mà không xuống bếp.

Nguyên liệu:
- 2kg cà rốt tươi, chọn củ thẳng đều, không mắt
- 700g đường trắng
- 1 chút va ni
-1 thìa phèn chua.

Thực hiện:
Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa cắt lát dày khoảng 0,5cm.

Đun sôi nước với phèn chua. Cho cà rốt vào ngâm khoảng 5 phút. Vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Để ráo.

Bắc nồi (đáy rộng và dày) lên bếp, đun sôi đường với 100ml nước lã, đến khi đường hòa tan và hơi sanh sánh thì cho cà rốt vào đun lửa vừa, đến khi đường cạn bớt thì để lửa nhỏ, cho va ni, đảo đều. Khi đường bắt đầu bám trên thành nồi thì tắt bếp và vẫn đảo/xóc đến khi những hạt đường bám trắng trên mặt miếng cà rốt là được. Đợi nguội và đóng gói.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :