Làm mới những chiếc sofa rách


Làm mới những chiếc sofa rách

Vĩ Thanh 20:2 8/11/2016

Những chiếc ghế sofa cỡ lớn vốn dễ bị hư hại như xù lông, rách, thủng… trong quá trình sử dụng. Những chiếc ghế này cũng chẳng hề rẻ nên việc thay thế tốn kém cả về kinh phí, và công vận chuyển nữa. Tuy nhiên, chỉ với vài thao tác, những chiếc sofa tưởng chừng phải bỏ đi lại lập tức “biến hình” trở thành món đồ mới lạ.

Với những gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm hay nuôi thú cưng thường xuyên ngứa ngáy răng lợi hay có thú cào móng như chó, mèo… thì những bộ sofa bị hư hỏng là chuyện chẳng hề hiếm.
 
Những góc sofa xù lông, thủng lỗ chỗ vì vết cào của mèo, những cạnh ghế bục rách, sờn vải… đều có thể sửa chữa nếu bạn có chút ít để tâm cho chúng.
 
Sử dụng vải ren để tạo thành họa tiết vá cho cạnh ghế sofa đang bị rách
 
Nghệ thuật ghép vải tạo nên góc trang trí đẹp mắt, che đi phần rách hỏng ở cạnh sofa
 
Giải pháp chữa cháy cho phần tay vịn của chiếc sofa trở thành nơi mài móng của những chú miu miu. Lựa chọn những màu vải đối lập hoặc có họa tiết đặc biệt cũng là cách để tạo điểm nhấn trang trí cho chiếc ghế.
 
Thể hiện sự khéo léo của bạn trong việc thêu thùa giúp làm mới phần tay vịn của ghế sofa. Để có thể thêu lên những khu vực đặc biệt như tay vịn cần có những bộ dụng cụ thêu chuyên dụng với chiều dài hợp lý, bạn có thể tìm chúng ở những hàng chuyên bán đồ khâu thú bông len.
 
 
Nếu là người yêu móc len thì áp dụng cách sửa chữa, làm mới sofa bằng việc móc những họa tiết tròn đính vào trang trí hay móc những ô vuông rồi đính chúng thành phần bọc tay vịn mới.
 
Vết rách sofa nhanh chóng biến mất
 
Sửa chữa những chỗ thủng trên chiếc sofa bằng những tấm vải hình hoa
 
Sử dụng chất liệu nhung làm vỏ bọc mới cho sofa và tô điểm thêm những họa tiết thổ cẩm
 
 
Xã hội hiện đại khiến nhiều người mất đi thói quen sửa chữa những món đồ trong gia đình, hư hỏng hay chỉ cần chẳng vừa mắt là ném bỏ. Tuy nhiên, việc sửa chữa lại những món đồ cũ cũng là thói quen đáng quý,  không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc mà đôi khi cũng trở thành sở thích giúp nhiều người xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.
 
Xem thêm
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :