Làm mì Ý sốt bò băm chẳng khó chút nào



Làm mì Ý sốt bò băm chẳng khó chút nào

Bếp Bống 17:57 15/7/2014

Mì sốt bò băm hay còn có tên gọi Spaghetti Bolognese là món ăn Âu được nhiều người ưa thích. Tuy vậy, nhiều người vẫn phải cầu kỳ ra ngoài hàng ăn vì vẫn nghĩ rất khó nấu. Nhưng nay, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình một bữa ăn thịnh soạn khá đơn giản. Nếu muốn bạn có thể nấu thật nhiều nước sốt rồi trữ trong tủ đá để có thể dùng bất cứ khi nào thèm ăn.

Nguyên liệu:
Anh 1
  • 1kg cà chua thái nhỏ
  • 350g thịt bò xay
  • 2 củ hành tây
  • 60g sốt cà chua
  • 1,5 thìa nhỏ mật ong
  • Nửa củ tỏi
  • Một nhúm muối
  • ¾ thìa nhỏ sốt ớt
  • Một chút ớt bột (ít cay)
  • 2 thìa lá oregano khô
  • ¾ thìa hạt tiêu xay
  • 80ml dầu oliu
  • 80ml rượu vang đỏ
  • 800g mỳ spaghetti khô
  • 16g bơ
  • 4g muối
  • 2,5 lít nước
  • 20ml dầu oliu
  • Lá húng tây băm nhuyễn
  • Pho mát bào
Thực hiện:
 
Làm nước sốt
Hành tây cắt phần đầu rễ, bóc vỏ.
5
Cắt nhỏ hành tây thành những mẩu vụn.
Tỏi bóc vỏ, bỏ mầm nếu có và cắt nhỏ
Cho dầu oliu vào nồi.
Trút hành vào xào cho đến khi mềm, thơm
 
Thêm thịt bò xay vào xào săn lại.
Thêm rượu vang, gia vị khô.
Cho cà chua, tỏi băm nhuyễn, sốt ớt, mật ong và sốt cà vào đảo đều.
 
Hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút hoặc lâu hơn nếu muốn
Trong lúc này thì luộc mì.
Bắc nồi lên bếp đổ 2,5 lít nước vào đun sôi, thêm dầu oliu và muối vào, thả mì vào luộc chín mềm khoảng 9-12 phút.
 
Vớt mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho mì khỏi bết dính và có độ dai. Để mì cho ráo nước.
 
Đặt  chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho bơ vào đến khi tan chảy thì cho mì đã luộc vào đảo đều.
 
Công đoạn này để làm tăng hương vị cho mì và cũng là để mì không bị dính khi nguội.
 
Gắp mì ra đĩa, đổ nước sốt lên trên, thêm lá khô và pho mai bào.
Thưởng thức ngay khi mì còn nóng.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :