Làm kem xoài xua tan cái nóng hè



Làm kem xoài xua tan cái nóng hè

Bếp Bống 16:5 13/5/2014

Những ngày nắng nực như hôm nay thì chẳng gì hơn là một ly kem mát lạnh. Và càng tuyệt vời hơn nữa là không lo béo, hay ngại vị quá ngọt bởi công thức này hoàn toàn không cần đến đường.

Nguyên liệu:
  • 270g xoài cắt miếng để đông đá
  • 1 quả chuối
  • 60ml nước dừa
  • 120ml  nước
  • 240ml kem tươi (whipping cream)
  • Lá bạc hà tươi (tùy thích)
 
Thực hiện
 
 
Cho tất cả các nguyên liệu gồm xoài, chuối, nước dừa và nước vào máy xay, xay nhuyễn. Lúc này hỗn hợp phải còn lạnh.
 
 
Cho hỗn hợp này vào máy kem, bật công tắc để máy trộn đều, đổ từ từ kem tươi vào.
Đợi máy đánh khoảng 30 cho đến khi bông, hoặc khi thấy đặc máy sẽ tự ngắt.
 
 
Lúc này kem mềm như dạng kem tươi của Ý. Nếu muốn ăn kem cứng hơn thì nên cho kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được rồi.
 
 
Nếu không có máy kem, bạn hãy trộn hỗn hợp trái cây với kem tươi rồi cho vào ngăn đá, cứ khoảng 2 tiếng (khi kem dăm đá) thì đem ra đánh đều dĩa, máy xay, hoặc máy đánh trứng, khoảng 2-3 lần là kem đủ bông xốp.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :