Làm gì để mang lại may mắn cho năm Bính Thân?Làm gì để mang lại may mắn cho năm Bính Thân?

Hải Băng 20:18 7/2/2016

Theo lịch của người châu Á, năm 2016 là năm Bính Thân (Hỏa Hầu) tràn đầy niềm đam mê và sự thay đổi. Thế nên, dựa theo phong thủy để đem lại may mắn trong năm chứa đựng nhiều yếu tố Hỏa này thì cần đi về hướng Tây và xuất phát ở những khung giờ là “bạn thân” của khỉ.

2016 - Năm của yếu tố Hỏa
Theo Susan Levitt – một nhà chiêm tinh, tư vấn vận may và đọc lá bài tarot có trụ sở tại San Francisco thì năm 2016 là thời điểm hoàn hảo để có những sự thay đổi. Với năng lượng tràn đầy, nhiệt tình của loài khỉ, bất cứ điều gì để có thể xảy đến, kế hoạch có thể thành công và rủi ro thường là ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, Levitt cũng cảnh báo về việc cẩn thận tin tưởng sai người vào năm 2016 khi một số người sẽ lợi dụng những người cả tin để lừa đảo. Cô cũng khuyên mọi người nên tránh rơi vào vòng lẩn quẩn trong tâm trí mà “khi nhận thấy một con đường là không hiệu quả, hãy thử đổi mới thay vì ở lại mắc kẹt trong vũng bùn và cố gắng phân tích những việc đã xảy ra trong quá khứ”.
 
Năm 2016 sẽ đặc biệt sáng sủa và tràn đầy sự đam mê vì nó chứa đựng yếu tố Hỏa. Một đốm lửa nhỏ sẽ không làm ảnh hưởng gì trong một thời gian dài mà sẽ đem tới nhiệt và ánh sáng. Ngọn lửa này như là tượng trưng cho sự sống. Bên cạnh đó, yếu tố hỏa còn đại diện cho niềm đam mê và mang tới niềm vui và cả sự sáng tạo. Tuy nhiên, vẫn cần phải cẩn thận không nghịch dại với lửa nếu không bạn sẽ bị “đốt cháy” cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
 
Tương tự, thầy phong thủy Hanz Cua cũng nhận định: “Các yếu tố lửa tượng trưng cho sự quyết tâm và mong muốn cháy bỏng và đặc trưng của khỉ là sự nhiệt tình. Thế nên, năm nay là năm năng động, nhiệt tình và quyết tâm hơn”. Cua chia sẻ rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể mở rộng năm nay, song cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong khoảng giữa năm nên là phải luôn có một kế hoạch dự phòng cho doanh nghiệp của mình.
 
Cách thức đem may mắn cho năm Bính Thân
Với những đặc tính trên của năm thì mặc quần áo màu xanh, màu vàng hoặc trắng được cho là sẽ đem tới nhiều sự may mắn trong năm. Thêm vào đó, phía Tây được cho là là hướng đem lại nhiều điềm may khi xuất phát. Nếu như đi vào các khung giờ gồm giờ Thân (3-5h); giờ Thìn (7-9h); giờ Tỵ (9-11h); giờ Tí (11-1h) thì lại càng thêm nhiều niềm vui khi đây được coi là những khung giờ “bạn thân” của khỉ.
 
Theo cung hoàng đạo của châu Á, con khỉ thuộc ký hiệu thứ 9. Bên cạnh đó chín được cho là liên quan với cuộc phiêu lưu, sự thông minh, tham vọng và chút tinh nghịch nên đây được coi là con số may mắn của năm. Ngoài ra số 2 và 7 là những con số bị cho rằng sẽ đem đến vận đen. Ngoài ra, theo thầy phong thủy Cua, không mở đèn tại vị trí trung tâm phòng để tránh bệnh tật cũng như tránh đặt những đồ liên quan tới Hỏa có màu vàng, cam, hồng ở giữa phòng. Đối với những người còn lẻ bóng muốn có một tình yêu “đơm hoa kết trái” trong năm 2016 thì đặt bốn hoa bồng đỏ ở góc phía tây nhà ở mỗi thứ 6.
 
Ngoài ra, tuổi Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi được cho là năm tương đối tốt. Đặc biệt, người tuổi Ngọ có thể gặp vận may trong đặt cược xổ số. Tuy nhiên, với những người tuổi Tí dù năm nay có một sự nghiệp ổn định những cũng có thể bị phản bội, cướp tài sản nên để tránh vận hạn này có thể đeo vòng mắt ác (evil eye) hoặc tê giác xanh. Tương tự, những người tuổi Dậu cũng sẽ có một sự nghiệp thăng tiến và nhiều tiền tài trong năm 2016. Song, để gặt hái thành công cần sự chăm chỉ và không nên quá hiếu thắng. Còn những người tuổi Tuất cần tránh nóng tính và bình tĩnh xử trí trong mọi tình huống vì sự tranh cãi có thể dẫn họ tới những vấn đề bất hạnh hoặc khiến mọi vấn đề trong năm nay trở nên nghiêm trọng.
 

Hải Băng

Từ Khóa :