Làm bít tết cải thiện cuối tuần



Làm bít tết cải thiện cuối tuần

Bếp Bống 14:20 18/7/2014

Khi ăn ở nhà hàng bạn luôn muốn thưởng thức một miếng thịt bò thượng hạng. Tuy nhiên, khi tự chế biến ở nhà thì không nhất thiết phải chọn những loại thịt đắt tiền mà vẫn có những miếng bít tết thật tuyệt vời bởi ngoài hương vị vốn có nó còn hàm chứa cả tinh thần và sự yêu thương của bạn. Bạn có thể chọn phần thịt cốt lết hay phần thịt bụng dưới, có chút mỡ sẽ khiến thịt càng mềm hơn khi chế biến.

Nguyên liệu:
 
  • 1kg thịt bò
  • Muối, tiêu
  • 1 củ hành khô xay nhuyễn
  • 150ml rượu vang đỏ
  • 1-3 thìa bơ lạnh cắt miếng vuông
 
Thực hiện:
 
Ảnh bít tết
 
Thịt bò nếu đang cấp đông thì đợi rã đông khoảng 30 phút trước khi nấu. Thấm khô miếng thịt, xoa đều muối tiêu lên khắp các mặt thịt.
Đặt chảo phẳng đáy lên bếp, bật lửa vừa, dùng kẹp, dựng miếng thịt áp phần mỡ xuống đáy chảo khoảng 2 phút để chảy bớt chất béo của thịt ra. 
Tiếp tục áp chảo hai mặt thịt cho đến lúc chuyển màu nâu đậm, mỗi mặt khoảng 4-5 phút. Vớt thịt ra đĩa, để nguội bớt.
 
Cho phần nước ướp thịt và nước tiết ra từ thịt khi áp chảo vào nồi, thêm hành băm nhuyễn vào đun cho đến khi chuyển vàng, khoảng 2 phút, thêm rượu vang. Đun sôi và vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh lại, tầm khoảng 7 phút thì tắt bếp. Cho từng mẩu bơ vào và khuấy đều lên, cho nước sốt quánh, thơm mượt mà. Nêm thêm chút muối và tiêu sao cho vừa miệng,
 
Thịt thái từng lát mỏng, xếp lên đĩa, rưới nước sốt lên trên và ăn ngay khi còn nóng.
 
 Khác với điều nhiều người nghĩ, bít tết càng tẩm ướp đơn giản càng ngon vì như thế sẽ càng làm nổi bật hương vị của món ăn mà không bị át đi bởi những hương liệu phụ gia khác. Món bít tết này có thể ăn cùng với bánh mì hoặc khoai tây nghiền, đảm bảo thực khách sẽ nhớ mãi hương vị này.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :