Làm bánh phomai dâu tây sang chảnh chẳng cần lò nướng

Làm bánh phomai dâu tây sang chảnh chẳng cần lò nướng

12:20 10/7/2017

Vị chua dịu của dâu tây kết hợp với cái béo ngậy của pho mai tạo nên hương vị hoàn hảo cho chiếc bánh. Đặc biệt hơn khi chiếc bánh hấp dẫn ấy có cách làm không quá khó và cũng chẳng đòi hỏi bạn phải có một chiếc lò nướng.

 

Nguyên liệu

Phần đế bánh

  • Khuôn tròn đường kính 18cm, đế rời
  • 100g bánh qui
  • 50g bơ đun chảy

Phần kem

  • 250g cream cheese
  • 200g sữa chua
  • 90g đường
  • 200ml heavy cream (whipping cream)
  • 10g gelatin
  • 12 trái dâu tây để trang trí

Phần lớp phủ bề mặt

  • 50g đường
  • 50ml nước
  • 100g mâm xôi hoặc dâu tây
  • 4g gelatin

Cách làm

Nghiền vụn bánh quy. Bạn có thể dùng máy xay, hoặc cho bánh vào túi nilong rồi dùng cán nghiền vụn bánh. Đổ bánh quy vụn vào âu, thêm bơ chảy và trộn đều.

Đổ bánh vào khuôn. Dùng thìa hoặc tay ép chặt bánh quy sao cho các vụn bánh kết chặt lại. Dâu tây cắt lát theo chiều dọc, đem xếp vòng quanh thành khuôn.

Lưu ý, nếu không có khuôn đế rời bạn có thể thể dùng đế liền nhưng lót một lớp màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc quanh đáy khuôn để có thể dễ dàng lấy bánh.

Ngâm 10g gelatin vào nước lạnh.Cho cream cheese vào âu lớn, dùng máy hoặc phới đánh đều cho pho mai mềm mịn. Tiếp tục cho sữa chua vào, đánh với tốc độ vừa phải cho đến khi kem trở nên mịn.

Đổ 200ml heavy cream, thêm 90gr đường vào đun nóng già, cẩn thận đừng để sôi mà dễ trào. Vớt gelatin và vắt ráo rồi thả vào nồi kem, khuấy đều đến khi đường và gelatin tan hết. Bắc nồi kem ra khỏi bếp. Tiếp tục khuấy đều đến khi kem nguội bớt

)

Khi hỗn hợp kem nguội bớt thì đổ từ từ vào hỗn hợp pho mai. Dùng máy đánh cho khối kem hòa đều đều và mềm mịn. Nhẹ tay rót hỗn hợp vào khuôn. Dỗ nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn để loại bỏ lỗ khi, giúp bánh mượt mà hơn.

Cho bánh vào tủ mát.

Đun sôi 50ml nước cùng với 50g đường. Khi nước sôi, bỏ 4g gelatin đã ngâm vào. Trút mâm xôi/dâu tây vào nước đường và xay mịn, lọc bỏ bã, hạt. Khi bánh đã mát lạnh, bắt đầu đông lại thì nhẹ nhàng rót si-rô phủ đều lên bề mặt bánh. Tiếp tục, bỏ bánh vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng để bánh đông chắc lại.

Khi ăn bạn dùng dao mỏng lách nhẹ quanh thành khuôn rồi từ từ lấy bánh xếp ra đĩa. Cắt đầu bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Nguồn: Honeykki