Làm bánh chuối giòn thơm đãi cả nhà



Làm bánh chuối giòn thơm đãi cả nhà

Bếp Bống 23:2 10/4/2016

Công thức có khác đôi chút với kiểu bánh chuối chiên truyền thống, tuy nhiên bánh vẫn giòn, thơm mùi chuối và có vị ngọt đậm đà mà lại không bị quá ngán.

Nguyên liệu:
-        250g chuối chín
-        100g bột mì
-        50g bột custard hoặc bột ngô
-        250mlnước
-        2 thìa đường
-        1 chút muối
-        Dầu chiên
 
Thực hiện:
 
Chuối chín lột vỏ thái nhỏ hoặc nghiền nhuyễn.
 
Đổ bột ra âu trộn, thêm đường, muối và nước vào hòa đều. Tiếp tục cho chuối vào, trộn đều.
 
Bắc chảo lên bếp, nên dùng chảo nhỏ sâu lòng để tiết kiệm dầu rán. Cho dầu ăn vào bật bếp ở lửa vừa. Nhúng chiếc thìa vào chảo dầu để chống dính rồi múc từng thìa bột đổ vào chảo dầu, rán đến khi miếng bột vàng đều hai mặt.
 
Vớt bột ra đĩa có giấy thấm dầu.
 
Bánh ăn ngay khi còn nóng rất ngon, có thể ăn không hoặc chấm cùng các loại sốt như socola, sốt kem chua…
 

Bếp Bống

Từ Khóa :