Lái xe đâm sầm dinh thự Tổng thốngLái xe đâm sầm dinh thự Tổng thống

TD 11:5 29/6/2017

Một người đã điều khiển chiếc xe ôtô của mình đâm sầm vào cánh cổng dinh Tổng thống Brazil hồi 7h tối ngày 28/4 (giờ địa phương).

Tổng thống Brazil Michel Temer. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đội bảo vệ đã bắn cảnh báo, rồi nổ súng vào chiếc xe khi nó kiên quyết không dừng lại. Người lái đã bị bắt và dường như mới chỉ là trẻ vị thành niên.

Người lái xe không bị thương và chiếc xe đã dừng lại bên ngoài khu nhà. Hình ảnh cho thấy cổng dinh Tổng thống đã bị đè bẹp dưới mặt đất, và có vết đạn trên sân ngoài căn nhà. Đường vào khu vực đã bị phong tỏa sau vụ việc.

Lúc đó Tổng thống Michel Temer không có mặt trong tòa nhà Alvorada. Ông sống trong một căn khác - Jaburu, cách đó gần 1,6km.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đang ở mức thấp nhất trong các đời Tổng thống Brazil 30 năm qua, chỉ khoảng 7% (theo khảo sát của Datafolha). Hôm 26/6, ông Temer đã bị buộc tội nhận hối lộ, và Tòa án Tối cao đã chuyển vụ này cho một tòa cấp dưới vào hôm 28/6. Điều đáng nói là Temer lên làm Tổng thống sau khi lật đổ người tiền nhiệm bằng cách cáo buộc bà Dilma Rousseff tham nhũng. Chỉ vài tiếng sau, Chủ tịch Thượng viện Renan Calheiros cũng tuyên bố từ chức và ám chỉ đến cuộc chiến quyền lực trong giới chính trị Brazil: Tôi không có ý định trở thành con rối.

 


TD