Lạ miệng với thịt bò om lơ xanh



Lạ miệng với thịt bò om lơ xanh

Bếp Bống 17:32 15/9/2014

Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành một món ăn có hương vị rất mới lạ, để bữa cơm gia đình bạn bớt đi sự nhàm chán.

Nguyên liệu:
-          250 g thịt thăn bò, thái miếng nhỏ
-          2 cái (175 g) hoa lơ xanh
-          Nước để luộc rau
-          2,5 thìa dầu
-          Một nhánh gừng cạo vỏ, thái lát.
Gia vị ướp
-          ½ thìa xì dầu
-          1 thìa nhỏ rượu gạo
-          ¼ thìa dầu vừng
-          Hạt tiêu
-          1 thìa bột ngô (hoặc bột năng)
Nước sốt:
-          1 thìa xì dầu
-          1 thìa dầu hào
-          ¼ thìa dầu vừng
-          ½ thìa đường
-          1 thìa bột ngô
-          4 thìa súp nước
 
Thực hiện:
Ướp thịt bò với các nguyên liệu trong phần gia vị ướp khoảng 15 phút.
 
Hoa lơ rửa sạch, tách miếng nhỏ vừa ăn.
 
Cho nước vào nồi và đun sôi, thêm chút dầu ăn vào, thả hoa lơ vào trần qua trong khoảng 10 giây. Vớt hoa lơ ra rổ cho ráo nước.
 
Bắc chảo lên bếp, bật lửa to, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho thịt bò vào đảo nhanh đến khi chín tái khoảng 70%. Trút ra đĩa và để riêng.
 
Cho nốt chỗ dầu ăn còn lại vào chảo, thêm gừng vào đảo đều đến khi thơ, cho chỗ thịt bò đã xào vào đảo đều đến khi thịt chín hẳn, khoảng 1-2 phút. Trút hoa lơ và nước sốt vào đảo đều, cho gia vị thấm đều với nhau và nước sốt đã sánh lại thì trút ra đĩa. Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc mì rất ngon.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :