Lạ miệng cà pháo xào đậu phụ



Lạ miệng cà pháo xào đậu phụ

Lan Hương 6:0 4/12/2020

Cà pháo, đậu phụ, lá lốt là những nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng quen thuộc mà bất kỳ chợ truyền thống nào cũng có bán. Các bà nội trợ còn chần chừ gì mà không thử kết hợp các nguyên liệu này với nhau để làm món cà pháo xào đậu phụ thơm ngon.

Nguyên liệu:

300g cà pháo

1 miếng đậu phụ

5 lá lốt thái sợi

1 củ tỏi băm nhỏ

1 thìa canh mắm tép

Một chút hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Cà pháo cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó bổ làm đôi. Ngâm cà pháo trong nước muối pha loãng để cà không bị thâm, sau đó rửa sạch lại cà.

Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó chiên chín vàng đậu phụ.

Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cà vào luộc sôi khoảng 2 phút sau đó vớt cà ra, để ráo nước.

Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ cà vào xào cho chín tới.

Bước 5: Thêm đậu phụ cùng 1 thìa mắm tép, chút muối, bột ngọt, hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Bước 6: Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món cà pháo xào đậu phụ lá lốt là một món ăn dân dã mà ngon cơm. Mặc dù trong cà pháo có chứa chất độc alkaloids và solanin, tuy nhiên khi chế biến cà theo cách trên đây thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nữa. Từng miếng cà mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy quyện với vị thơm của lá lốt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị hấp dẫn đấy. Bạn hãy thử làm món ăn này để đổi vị cho bữa cơm nhà mình nhé.

Chúc bạn làm được món cà pháo xào đậu phụ thật ngon!


Lan Hương