La hét như trẻ con tại triển lãm vì chồng không chịu mua xe



La hét như trẻ con tại triển lãm vì chồng không chịu mua xe

An Nhiên 22:59 28/4/2014

Việc những đứa trẻ khóc lóc hay hờn dỗi đòi bố mẹ mua cho một món đồ nào đó không có gì lạ lẫm và điều đó hoàn toàn có thể tha thứ bởi chính chúng cũng không ý thức được “cơn ác mộng” mà mình vừa gây ra cho cả gia đình. Tuy nhiên, khi một người phụ nữ đã trưởng thành la hét, cãi nhau với chồng trước đám đông vì muốn bổ sung thêm vào bộ sưu tập xe của mình một chiếc nữa chắc chắn sẽ thu hút không ít sự chú ý và trở thành vở kịch ngắn giải khuây cho cư dân mạng.

Nhờ chính sách một con được duy trì nhiều năm, hiện tượng nữ thiếu nam thừa đã giúp địa vị nữ giới được nâng cao đáng kể, và đặt ra cả một bộ quy tắc chọn chồng. Ca sĩ Tôn Huy rất nổi danh với bài “Anh không có xe cũng chẳng có nhà” nói về sự thực dụng của nữ giới trong việc lựa chọn bạn đời. Nhưng ngay sau đó, chị em cũng “độp” lại với bài “Không có xe không có nhà” ám chỉ những người đàn ông kém cỏi. Vì thế, ở Trung Quốc, chuyện một phụ nữ nhõng nhẽo đòi bạn đời sắm xe cho mình cũng chẳng phải câu chuyện lạ đời, nhưng ra đến ngoài biên giới, thì đây lại là chuyện cực kỳ hiếm lạ. Và ngay lập tức, đoạn video cho thấy một cặp vợ chồng người Trung cãi nhau inh ỏi tại một triển lãm xe hơi chỉ vì một chiếc xe được đăng tải trên Youtube thu hút tới hơn 6,5 nghìn lượt xem.
 
Khi đến triển lãm, người vợ ngay lập tức đã “cảm nắng” chiếc xe màu trắng sáng bóng và đòi mua, nhưng người chồng từ chối thẳng thừng với lý do họ đã sở hữu vài chiếc xe ở nhà và cô vợ đều không sử dụng và bỏ bê chúng. Tuy nhiên, người vợ không chịu thua và tiếp tục cãi cọ với chồng, gây tiếng ồn ào thu hút không ít người xem. Một số còn bỏ điện thoại ra và ghi lại cảnh tượng này.
 
 
Phát hiện thấy đang bị quay phim, người đàn ông đã hét lên, yêu cầu họ ngừng lại và tính bỏ đi. Trong khi đó, người vợ có vẻ như không quan tâm gì khác ngoài việc cô muốn mua bằng được chiếc xe, thậm chí kéo áo chồng. Cảnh tượng khiến người xem có cảm giác người vợ không khác gì một đứa trẻ đang tìm mọi cách để có được món đồ chơi mà mình yêu thích.
 
Cuộc cãi vã gợi nhớ lại một vụ việc hy hữu xảy ra tại triển lãm xe hơi Quảng Châu vào năm 2013 khi một người vợ đã cầm vật nhọn cào lên nắp ca-pô của một chiếc xe sang đang được trưng bày cho khách tham quan để bắt chồng mình phải mua. Theo lời người vợ thì cô xứng đáng có được chiếc xe bởi những gì cô đã phải hy sinh cho cuộc sống gia đình. Còn một lý do nữa cũng rất “liên quan” là cô không thể chịu nổi thực tế người chồng vẫn trẻ trung, trong khi cô ngày càng già nua, xấu xí.
 

An Nhiên

Từ Khóa :