Kỳ nghỉ hè không công nghệKỳ nghỉ hè không công nghệ

Army 10:30 3/9/2017

Cuộc sống trẻ em tại các đô thị lớn gắn liền với chiếc điện thoại, máy tính, khiến cuộc sống của các em bị thu hẹp lại trong một “thế giới vuông” là những chiếc màn hình đơn điệu. Nếu không có những thứ đó, kỳ nghỉ của chúng sẽ diễn ra theo một cách rất khác.

So với trước đây, cách vui chơi, giải trí của trẻ em đã thay đổi rất nhiều. Với sự xuất hiện của công nghệ, những trò chơi yêu thích của trẻ em giờ gắn liền với chiếc điện thoại thông minh, máy tính, máy chơi game…Và dường như người lớn cũng đang khiến tình trạng này ngày một nặng nề hơn, khi sẵn sàng đưa cho con những món đồ chơi công nghệ để được rảnh rang hơn đôi chút.

Thế nhưng trong tiềm thức, đứa trẻ nào cũng mong được chơi đùa trước thiên nhiên, được vận động với những trò chơi thật cùng bạn bè. Chỉ có điều, liệu chúng có được tạo cơ hội để làm điều đó hay không mà thôi.

Nhiếp ảnh gia Elwira Kruszelnicka đã nhận thức được điều này. Trong suốt 4 năm, anh đã dùng chiếc máy ảnh của mình để ghi lại những khoảnh khắc vui chơi thật hồn hiên, tự do của con trẻ thay vì giam mình trong căn phòng, chúi mũi vào màn hình điện thoại, máy tính. Anh hiểu rằng, đó chính là cách tốt nhất để lũ trẻ tận hưởng tuổi thơ đẹp đẽ. Giống như cách những người lớn đã từng được trải qua, khi chưa có sự can thiệp của máy móc và công nghệ.

Qua những tấm hình của Elwira Kruszelnicka, người xem cũng cảm thấy tuổi thơ như đang ùa về. Không còn bộn bề cuộc sống, chỉ còn bầu trời, cây cỏ, dòng nước mát rượi cùng những tiếng cười giòn giã, khuấy động bầu không khí trong trẻo nơi đồng quê, với những bàn chân trần lấm tấm đất bùn.


Army

Theo Boredpanda