Kỳ ảo nghệ thuật thêu “bay giữa không trung”Kỳ ảo nghệ thuật thêu “bay giữa không trung”

Army 12:0 20/10/2017

Bằng các kỹ thuật và chất liệu đặc biệt, người nghệ sĩ đã cho ra đời các tác phẩm thêu nghệ thuật độc đáo, giống như đang lạc trôi tự do giữa không trung.

Thêu thùa là một môn nghệ thuật đặc biệt, có từ rất lâu đời. Không phải ai cũng theo đuổi nó được, bởi để thêu, người ta cần đến độ chính xác và kiên nhẫn tuyệt đối, một đôi tay khéo léo, ổn định và đôi mắt tinh tường để quan sát từng chi tiết nhỏ.

Một nghệ sĩ người Nga được biết đến với cái tên Krista Décor đã quyết định chọn thực hiện các mẫu thêu phức tạp trên nền chất liệu vải tulle (vải tuyn) tinh tế. Tulle là một loại vải lưới nhẹ, đem lại cảm giác gần như trong suốt, xuyên sáng, khiến cho các tác phẩm thêu khi hoàn thành giống như đang bay lơ lửng giữa không trung.

Các tác phẩm thêu nổi bật trên nền vải trong suốt

Tác phẩm thêu mang cảm hứng phương Đông

Krista cho biết, kỹ thuật thêu thời trang cao cấp (haute couture) của cô được phát triển trong quá trình thực tập tại V. Yudashkin, một nhà mốt danh tiếng nước Nga với các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Cảm hứng cho mẫu thêu đến từ thiên nhiên, hoa cỏ, động vật

 “Hầu hết các tác phẩm thêu của thôi đều được truyền cảm hứng từ hoa cỏ, động vật. Có thể hiểu rằng, đối với tôi, đây là thế giới của hoa và động vật”, Krista nói.

Các nguyên liệu đa dạng được sử dụng trong tranh thêu

Khi thêu, cô sử dụng các vật liệu rất đa dạng, từ sợi len, sợi bông, cho đến hạt, ngọc trai, đá tự nhiên, gim, sợi cói và cả ruy băng lụa. Khi kết hợp các nguyên liệu này, một thiết kế hoàn toàn khác biệt, mới mẻ chứa đầy sự công phu và sang trọng ra đời.

Những tác phẩm thường được Krista đăng tải lên trang mạng xã hội Instagram. Cô cũng thường chia sẻ quá trình làm ra một sản phẩm với những công đoạn hết sức tỉ mỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung cao độ của người nghệ sĩ.


Army

Theo BP