Kong: Skull Island học theo phong cách Guardians Of The GalaxyKong: Skull Island học theo phong cách Guardians Of The Galaxy

Du Du 14:23 1/3/2017

Trailer cuối cùng của “Kong: Skull Island” (King Kong: Đảo Đầu Lâu) đã được tung ra, theo phong cách hùng-hài đang trở thành xu hướng của Hollywood hiện nay, báo hiệu bộ phim chuẩn bị công chiếu vào ngày 10/3. Các trailer đều thiết lập rất nhiều cảnh hành động. Hy vọng nhóm làm trailer không bày hết cảnh tốt nhất vào đây.

King Kong đã thu hút lượng “người hâm mộ” đáng ngạc nhiên kể từ khi leo lên tòa nhà Empire State trong bộ phim kinh điển năm 1933. Với phần mới nhất, King Kong: Đảo Đầu Lâu, hãng Warner Bros. muốn đào sâu hơn vào câu chuyện gốc. Dân tình Việt Nam càng thêm điên đảo khi phim còn được quay ở Việt Nam.
 
Trailer cuối cùng đã tung ra. Những người làm trailer King Kong: Đảo Đầu Lâu hẳn chịu ảnh hưởng từ Guardians Of The Galaxy. Bởi trailer cuối này mang phong cách hài hước hơn đáng kể so với những trailer kiểu “hình sự”, “nghiêm trọng” trước đó.
 
Đoạn trailer nổi bật trên nền nhạc rock cổ điển, một chút remix, và lồng cảnh hành động tương ứng với nhịp điệu của bài hát. Đó cũng chính là phong cách đặc trưng của trailer Guardians Of The Galaxy. Nó cũng gợi nhớ một chút đến phong cách của Suicide Squad. Chưa phải trailer thực sự hay, nhưng chắc chắn là một ngạc nhiên đáng chú ý. Và cư dân mạng khoái sự ngạc nhiên.
 
 
Những trailer trước đó đi theo phong cách phim hành động thám hiểm quen thuộc. Không chỉ gợi mở ra vài cảnh quay hoành tráng, nó cũng cho người xem mường tượng sức mạnh hủy diệt của King Kong, thậm chí còn ấn tượng hơn cả kích cỡ của “anh ta”.
 
Chào mừng đến với thập niên 70! Hẳn nhiều người xem còn chưa kịp chào đời vào thời đó. Nhưng đó là giai đoạn đẩy mạnh phát triển công nghiệp, và dĩ nhiên, kèm theo cả cuộc hoạch định “bản đồ thế giới” một cách sâu sắc hơn. Không phải bằng chiến tranh như theo cách ta vẫn hiểu, mà bằng công nghệ, vũ khí và ngoại giao.
 
Trên nền bối cảnh đó, một đoàn thám hiểm đến Đảo Đầu Lâu để chứng minh: Con người mới là chúa tể. Rất dễ để liên tưởng đến cuộc phân hạng địa chính trị và tầm ảnh hưởng trên thế giới. Đoàn đó có đủ thành phần, kẻ săn ảnh Brie Larson, lính anh hùng Tom Hiddleston, cán bộ cao cấp John Goodman và lãnh đạo quân đội Samuel L. Jackson, sau bổ sung thêm gã kỳ lạ John C.Reilly. Ý đồ đưa Tom làm anh hùng (hoặc chí ít có một cái đầu khá tỉnh) khá rõ ràng, khi nhân vật của anh đã có cảm giác khả năng sống sót trong một chuyến thám hiểm trên hòn đảo chưa từng được khám phá là rất thấp. Ngoài ra, đoàn còn vài nhân vật phụ đáng thương khác. Truyền thống của Hollywood thôi, nếu không phải kẻ hy sinh thì cũng dùng như cái cớ cho nhân vật chính sống sót.
 
 
Nhìn tựa đề là đã quá rõ ràng. Đoàn thám hiểm phải đối mặt với King Kong, một sinh vật khổng lồ khi đứng lên có thể so với trực thăng đang quần trên bầu trời. Nếu không phải King Kong đang cố giết họ, thì đoàn thám hiểm cũng không phải lo nhàm chán, sẽ luôn có những quái vật khác: bò đực khổng lồ, nhện khổng lồ, thậm chí cả khủng long (hay thằn lằn to xác?)… cùng rất nhiều đầu lâu.
 
Trailer cũng không ngần ngại tiết lộ ngay cuộc đấu tranh nội bộ trong đoàn, giữa những người còn sống sót của Jackson và đoàn khoa học dẫn đầu bởi Hiddleston và Larson. Điều đó rất rõ ràng: Ngay cả khi bạn vượt qua được King Kong và những sinh vật khổng lồ khác luôn nổi điên muốn giết người, con người vẫn có thể là sinh vật nguy hiểm nhất trên đảo. Chúng ta sẽ kiểm chứng điều này khi King Kong: Đảo Đầu Lâu công chiếu vào ngảy 10/3/2017.
 
Trailer đủ hoành tráng để khiến người xem có cảm giác ban đầu King Kong: Đảo Đầu Lâu sẽ là một bộ phim hay (dù không hay hẳn dân Việt vẫn xem phim rầm rộ để tò mò Việt Nam đẹp thế nào), nếu bỏ qua vài chi tiết vô lý như: Làm thế nào mà hòn đảo với những sinh vật khổng lồ đến khi phim xuất hiện mới bị khám phá? Làm thế nào những sinh vật to xác sống được trên hòn đảo đó, cạnh tranh với nhau và cả với bộ lạc cửa xưa? Mong rằng phim sẽ khám phá ra cách những sinh vật ở đó xử lý chất thải như thế nào. Sẽ rất có ích cho công cuộc biến đổi khí hậu của chúng ta hiện nay.
 
Ngoài trailer, Warner Bros. cũng tải lên video VR (kính thực tế ảo) cho phép bạn khám phá Đảo Đầu Lâu, trong trường hợp những sinh vật khổng lồ 2D không đủ thỏa mãn bạn. Có lẽ điều này sẽ giúp King Kong “quật ngã” các đối thủ sừng sỏ khác cũng ra quân vào tháng ba: Logan, Beauty and the Beast, Power Rangers, Life, Chips.
 
Xem thêm:
 

Du Du

Từ Khóa :