Kính thông minh Vue thay thế tai nghe

Kính thông minh Vue thay thế tai nghe

Hương Nguyên 14:8 23/11/2016

Khi Google Glass có thể bị coi là một chút nỗ lực thất bại của Google, các tín đồ công nghệ vẫn không ngừng tìm tòi phát triển sản phẩm kính thông minh. Vue là một trong những lựa chọn tiếp theo.

Khái niệm kính thông minh vẫn tiếp tục mở rộng. Một chiến dịch startup kêu gọi vốn trên Kickstarter với mẫu kính thông minh thời trang Vue đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Theo đánh giá của digitaltrends, Vue không “thông minh” như Google Glass vì không được tích hợp nhiều công nghệ nhưng lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ muốn sở hữu cặp gọng kính mỏng, nhẹ và thời trang.
 
 
Theo đó, ở hai bên gọng kính của Vue có nút bấm chạm cảm ứng, loa và micro để nghe nhạc hoặc đàm thoại khi tích hợp với smartphone. Vì vậy, những tính năng này hoàn toàn có thể thay thế tai nghe, mang lại sự tiện lợi, nhỏ gọn. Người sử dụng có thể rảnh tay để làm những việc khác, thích hợp khi tập thể dục, hoặc lái xe.
 
 
Hơn nữa, người đeo kính có thể điều khiển việc nghe nhạc, lựa chọn bài hát bằng cách vuốt ngón tay dọc theo gọng kính, hoặc thực hiện việc chụp ảnh từ xa trên smartphone, chỉ cần việc bấm nhẹ vào gọng kính.
 
 
Cũng giống như Google Glass, thiết bị kính thông minh này không có tai nghe. Thay vào đó, các nhà thiết kế đã sử dụng công nghệ truyền âm qua xương (bone conduction) để truyền sóng âm thanh giúp đôi tai có thể nghe được nhạc, trả lời cuộc gọi hay bất kỳ thông báo nào khi kính kết nối với smartphone, trong khi vẫn có thể nghe được những âm thanh của thế giới xung quanh. Với công nghệ này, không một ai ngoài bản thân người dùng nghe thấy các thông báo từ thiết bị. Ngoài ra, tính năng này có thể hoàn toàn khắc phục được nhược điểm của tai nghe thông thường khiến đôi tai dường như không thể nghe thấy âm thanh bên ngoài – một phần nguyên nhân dẫn tới những vụ tai nạn giao thông. Đây cũng là một sự thay thế cho những người quan tâm tới những tác hại tiềm ẩn đối với thính giác gây ra bởi tai nghe.
 
 
Vì vậy, Vue có thể mang lại an toàn cho dù người sử dụng đi bộ, đạp xe hay lái xe. Sản phẩm giúp họ không cần phải nhìn vào điện thoại, cho phép nghe nhạc hay trò chuyện nhưng vẫn có thể nghe thấy âm thanh giao thông. Thậm chí, trong khi lái xe, Vue hoàn toàn có thể nhận biết người sử dụng đang nhìn xuống hoặc nhìn ra cửa sổ trong thời gian dài và phát tín hiệu cảnh báo. Những âm thanh hay ánh đèn LED thông báo có thể giúp họ tránh gặp rủi ro và trở về nhà an toàn.
 
 
Người sử dụng có thể định vị được vị trí của Vue qua smartphone
 
Về cơ bản, Vue có tính năng như kính thường, theo đó, người sử dụng có thể đặt hàng các loại mặt kính mát. Hơn nữa, khung của Vue có nhiều màu sắc phong phú giúp các tín đồ thể hiện phong cách độc đáo riêng.
 
 
Mắt kính có khả năng làm việc liên tục 7 ngày trước khi sạc lại pin. Vue sẽ tự động bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi không sử dụng. Không dừng lại ở đó, các nhà thiết kế đã và đang tìm hiểu để phát triển thêm những tính năng cho kính thông minh như: gật đầu để trả lời cuộc gọi, nghiêng đầu sang để thay đổi bài hát, lắc đầu để bỏ qua cuộc gọi, phát hiện đứng và ngồi sai tư thế…
 
Cách sạc kính Vue
 
Cấu tạo của Vue
 
Khung của Vue có hai phong cách cổ điển và thời trang
 
Màu sắc của Vue cũng rất phong phú
 
Cảm hứng màu sắc cho từng sản phẩm của Vue
 
Nhóm các nhà thiết kế và phát triển sản phẩm
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :