Skip to main content

Chứng khoán mất đà tăng, giá vàng quay đầu đi lên

Chứng khoán mất đà tăng, giá vàng quay đầu đi lên

Giá vàng bất ngờ quay đầu đi lên khi nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua bắt đáy và chứng khoán Mỹ suy yếu sau nhiều phiên tăng nóng. Tuy nhiên, việc USD lập đỉnh 4 tháng đã phần nào kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Cụ thể: Trong phiên giao dịch ngày 19/7, chứng khoán Mỹ ghi nhận sự sụt giảm của chỉ số công nghiệp Nasdaq và S&P 500. Theo đó, Nasdaq giảm 0,38% xuống còn 5.036,37 điểm, S&P 500 giảm 0,14% xuống còn 2.163,78 USD/oz. Như vậy, sau nhiều phiên tăng nóng, chứng khoán đã quay đầu giảm điểm khi các nhà đầu tư chuyển ngược dòng vốn sang vàng nhằm đẩy mạnh hoạt động mua bắt đáy.
 
Dù được hỗ trợ từ diễn biến ảm đạm trên thị trường chứng khoán, nhưng giá vàng thế giới chỉ tăng nhẹ do USD lập đỉnh 4 tháng khi nhận được thông tin tích cực từ thị trường nhà ở của Mỹ. Chốt phiên giao dịch trên thị trường Mỹ vào đêm qua, giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng 1.331,7 USD/oz, tăng 3,2 USD/oz so với phiên trước đó. Xu hướng tăng giá vẫn tiếp diễn trong sáng nay trên thị trường châu Á. Đến 8h50, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco có thêm 1,4 USD/oz so với đêm qua.
 
Tại thị trường trong nước, giá vàng JSC gần như không có biến động trong sáng nay. Đến 8h50, giá vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh ngưỡng 36,62-36,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Biên độ giữa mua và bán giảm còn 100 nghìn đồng/lượng thay vì 200 nghìn đồng/lượng. Với giá bán này, vàng SJC hiện đắt hơn thế giới 900 nghìn đồng/lượng.
 
Hiện tại, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến phiên họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến diễn ra vào ngày mai 21/7 và một số dữ liệu sản xuất của Mỹ. Bởi đây là những thông tin quan trọng tác động đến giá vàng. Trong khi đó xét về kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ lâu dài của vàng là 1.300 USD/oz, trong khi mức kháng cự vững chắc là 1.377,5 USD/oz.