Kinh nghiệm nối mi giả cho hàng mi thưa và mỏngKinh nghiệm nối mi giả cho hàng mi thưa và mỏng

Thảo Giang 0:20 4/10/2018

Đối với những cô nàng có sẵn hàng mi dày và dài thì việc chuốt mascara lại trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên những ai sở hữu hàng mi thưa và mỏng sẽ cảm thấy cho dù mascara có xịn cỡ nào cũng không khiến hàng mi của chị em trông dày và đen hơn được. Đây cũng là lý do kỹ thuật nối mi giả được phái đẹp ủng hộ và áp dụng ngày một nhiều. Vì thế trước khi quyết định đầu tư thêm cho hàng mi thưa, mỏng bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

1.Nối mi theo phong cách nào:

Nối mi không đơn giản như bạn nghĩ. Cấu tạo và kiểu dáng mi của mỗi người một khác. Do đó bạn cần xác định xem bản thân mình hợp với kiểu lông mi nào và độ dài bao nhiêu.

Thông thường tại các trung tâm nối mi uy tín sẽ có các kiểu dáng cho bạn lựa chọn như: cong bao nhiêu độ, dài bao nhiêu mm, thưa hay dày... Cách tốt nhất là sử dụng trước các cặp mi giả gắn cố định lần lượt để xem bạn hợp với kiểu dáng nào nhất, sau đó gợi ý cho chuyên viên nối mi. Như vậy sẽ có thể dễ dàng chọn ra hàng mi phù hợp với bạn. Lưu ý để hàng mi trông tự nhiên và sắc nét nên chọn sợi mi giả có độ dài vừa phải, tránh gây cảm giác nặng nề và khó chịu ở mi mắt.

2.Luôn vệ sinh mắt trước khi nối mi:

Trước khi đến lịch hẹn nối mi, bạn nên tự vệ sinh mắt tại nhà với nước muối sinh lý hoặc dung dịch nhỏ mắt chuyên dụng. Nếu trước đó bạn có makeup mắt thì nên tẩy trang thật kỹ và không nên để sót phấn trang điểm hay chì kẻ mắt lên phần mí trên. Cho dù bạn đã tự vệ sinh mắt tại nhà nhưng chuyên viên gắn mi giả cũng cần phải có nhiệm vụ vệ sinh mắt cho bạn một lần nữa. Đồng thời những dụng cụ liên quan đến việc ghép mi giả cũng cần được sát khuẩn để tránh vi khuẩn lây lan ảnh hưởng đến mắt.

3.Chú ý các hoạt động của mắt sau khi kết thúc quy trình nối mi:

Mi giả được nối bằng một loại keo chuyên dụng. Vì thế bạn không nên để mắt tiếp xúc với nước, không khóc và cố gắng lau bớt mồ hôi ở vùng đầu và trán trong 12 giờ.. Nếu không lớp keo có thể chảy vào bên trong mắt gây tổn thương cho niêm mạc.

4. Thường xuyên chải mi và dưỡng mi:

Mi giả được nối chung với các sợi mi thật. Vì thế để mi thật phát triển bình thường bạn cần dưỡng mi với các loại dầu dưỡng tự nhiên như: dầu oliu, dầu dừa, dầu maroc… Ngoài ra các sợi mi giả khá cứng và có thể bị rối hoặc lệch hướng, nên cần chuẩn bị sẵn một chiếc lược thưa và mỏng dành cho mi mắt và thường xuyên chải chúng theo một hướng cố định.

5. Xử lý những tình huống bất ngờ do mi giả gây nên:

Sau khi mi giả được nối, cảm thấy khó chịu hay đau mắt cần đến trung tâm nối mi để kiểm tra lại. Nối mi không diễn ra vĩnh viễn, tùy theo tay nghề nối mi của chuyên gia mà hàng mi được giữ trong thời gian bao lâu. Nếu các sợi mi có dấu hiệu gãy, rụng bạn cũng nên đến kiểm tra và chỉnh sửa. Hạn chế tẩy trang mắt khiến lớp keo nhanh bong và gây rụng mi giả. Lưu ý: không thực hiện kỹ thuật nối mi khi đang gặp các bệnh về mắt, da mắt nhạy cảm hoặc dễ bị dị ứng.

Nối mi không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ của hội chị em. Vì thế, để việc nối mi diễn ra thành công, bạn cũng cần lưu ý 5 kinh nghiệm nối mi nêu trên. Như vậy việc nối mi sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.


Thảo Giang