Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho hội bạn gái độc thânKinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho hội bạn gái độc thân

Vivian 9:56 24/11/2017

Nếu đang có một nhóm bạn độc thân vui tính thì bạn hãy rủ nhau đi du lịch miền núi phía Bắc trong khoảng thời gian đẹp nhất trong năm này nhé.

Mộc Châu đã bắt đầu vào mùa hoa cải trắng

Dĩ nhiên do nhóm là con gái nên phương tiện lựa chọn sẽ là ô tô thay vì đi phượt bằng xe máy. Bọn mình là nhóm 4 nữ thực sự muốn đi chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh và thưởng thức một số món ngon tại địa phương chứ không phải muốn đi theo kiểu trải nghiệm.

Trưa thứ 6, bọn mình bắt ô tô tại bến xe Mỹ Đình xe giường nằm lên tới thị trấn Mộc Châu là 130 nghìn đồng/vé/người. Các xe tại Mỹ Đình lên Mộc Châu khá sẵn và có nhiều khung giờ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt xe limousine sẽ được đưa đón tận nơi tại Hà Nội hay Mộc Châu. Tuy nhiên, xe dạng này khung giờ đi ít hơn xe mua vé tại bến và phải đặt trước. Ví như bọn mình đã có ý định đặt xe limousin, nhưng ngay khi đặt trước gần một tuần nhưng cũng đã hết sạch vé.

Sau khoảng 6 tiếng (bình thường 4 tiếng nhưng xe gặp chút sự cố nên mất thêm 2 giờ đồng hồ) xe đã đưa bọn mình tới khách sạn đặt tại trung tâm thị trấn Mộc Châu. Nhóm có bốn người nên đã thuê phòng 4 giường, rất rộng thoải mái tại một khách sạn 2 sao giá 500 nghìn đồng/phòng/ngày đêm. Chuyến đi 3 ngày 2 đêm nên bọn mình đã đặt 2 ngày. Các bạn cũng có thể tiết kiệm hơn bằng cách đặt phòng giường đôi khoảng 300 nghìn đồng/phòng/ngày nhưng cần chú ý hỏi xem khách sạn có tính thêm tiền nếu phòng ở quá 2 người không nhé. Vì một số nơi sẽ tính thêm khoảng 50 nghìn đồng/người nếu ở vượt quá số lượng.

Tới Mộc Châu lúc chiều tối ngày thứ 6 nên cả nhóm chọn nghỉ ngơi, đi dạo quanh thị trấn và ăn tối. Cả nhóm rất háo hức thưởng thức bê chao, thịt trâu xào…

Thác Dải Yếm

Ngày thứ 2, cả nhóm bắt đầu thuê xe máy và đi chơi xung quanh khu vực thị trấn Mộc Châu. Buổi sáng, nhóm chọn đi các địa điểm là thác Dải Yếm, khu vườn hoa nhân tạo Happy Land vì cả hai cùng một cung đường. Tại thác Dải Yếm chỉ mất tiền gửi 5 nghìn đồng/xe máy, nếu muốn các bạn có thể thưởng thức một số những đặc sản Mộc Châu như thịt trâu, heo gác bếp, cơm lam, trứng nướng… tại các hàng quán gần thác. Trở về nhóm vào thăm Happy Land vé không đắt: 20.000 đồng/người.

Bữa trưa cả nhóm rủ nhau đi ăn cá hồi tại nhà hàng 64 cạnh cổng chào Mộc Châu. Từ thị trấn Mộc Châu đi tới địa điểm này khoảng 10 km. Chọn set ăn 250.000 đồng/người tính ra bốn người sẽ hết 1 triệu đồng. Đây là bữa ăn “chanh xả” nhất trong dịp đi chơi này nhưng quả thực rất đáng đồng tiền. Với số tiền này ở Hà Nội có lẽ chỉ dừng lại ở gỏi cá và vài món vặt nhưng bọn mình ăn cả set thực sự là muốn… bội thực. Ngoài ra, một số nhà hàng cá hồi lân cận các bạn có thể tham khảo thêm từ nhân viên khách sạn hay người dân địa phương nữa nhé.

Trên đường về thị trấn, cả nhóm rẽ vào chơi tại đồi chè Mộc Châu, chụp ảnh, ngắm cảnh khoảng hơn 1h. 

Tiếp đó, địa điểm bọn mình đi là rừng thông Bản Áng. Chi phí vào đây chơi cũng không quá tốn: gửi xe 5 nghìn/xe, thuê xe đạp 30.000 đồng/xe đơn hay đôi, vé vào các vườn hoa tại khu vực này là 10.000 đồng/người. Tối về thì cả nhóm rủ nhau đi ăn nhẹ do trưa ăn cá hồi vẫn quá no và ngấy.

Sang sáng chủ nhật cả nhóm rủ nhau đi chơi vòng quanh thị trấn Mộc Châu. Tới 1h chiều, bọn mình bắt xe giường nằm về Hà Nội. Giá xe về có đắt hơn xíu là 160.000 đồng/người. Có mặt tại Hà Nội lúc 6h tối, kết thúc chuyến đi chơi, bốn người ai về nhà nấy.

Như vậy 4 người đi chi phí cơ bản là:

Tiền phòng: 1.000.000 đồng

Tiền thuê xe máy đi chơi 1 ngày: 400.000 đồng

Tiền xe lên: 520.000 đồng

Tiền xe về: 640.000 đồng

Tiền ăn: 2.000.000 đồng

Đi chơi (gửi xe, thuê xe đạp, mua vé vào các khu vui chơi): khoảng 500.000 đồng

Các khoản linh tinh khác như mua quà, ăn vặt… thì chia đều mỗi người cũng không quá 1,5 triệu đồng cho 3 ngày, 2 đêm đi chơi - khá rẻ cho một lần đi chơi thoải mái. Nếu đang có một nhóm bạn nữ thân thiết mà chưa biết đi chơi đâu thì mùa này Mộc Châu hay tam giác mạch Hà Giang đều đã đẹp lắm rồi bạn nha.


Vivian